Bạn có nhận ra rằng sở hữu được mái tóc vẻ ngoài quyến rũ thực sự phụ thuộc vào cách bạn xác định loại tóc của mình? Tóc của bạn có thể là loại tóc thẳng hoặc lượn sóng hoặc xoăn, nhưng mỗi loại tóc sẽ mang đến những phong cách khác nhau và các cô nàng cần có thói quen chăm sóc tóc đúng cách. Sự thật là việc biết loại tóc của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo kiểu tóc hoàn hảo cho bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục tìm hiểu xem bạn đang sở hữu loại tóc tự nhiên nào nhé. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ ích cho bạn hiểu rõ và biết cách chăm sóc cho mái tóc của mình.

  1. Bạn cần biết gì về mái tóc của mình?

Chắc hẳn có những lúc tìm hiểu về những mẹo chăm sóc tóc, bạn từng nghe thấy về các loại tóc khác nhau với những đặc điểm riêng biệt. Nhắc đến cách phân chia các loại tóc chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Andre Walker, người nổi tiếng với việc tạo ra hệ thông phân chia tóc. Andre đã phân loại ra 4 loại tóc là tóc thẳng, tóc gợn sóng, tóc xoăn và tóc dập xù. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm khác biệt của từng loại tóc và tìm hiểu xem tóc tự nhiên của bạn thuộc loại tóc nào nhé

  1. Tóc thẳng tự nhiên

Tóc thẳng là kiểu tóc phổ biến tại các khu vực châu Á. Con gái thường có mái tóc dài thẳng và màu đen. Nếu bạn sở hữu một mái tóc thẳng, bạn có thể nhận ra rằng mái tóc này thường dễ bị nhờn nhanh hơn tóc xoăn vì số lượng dầu từ da đầu của bạn chuyển xuống tóc nhanh hơn hẳn khi so với tóc xoăn. Tóc thẳng có thể được chia thành 3 loại nhỏ là tóc loại 1A, loại 1B và loại 1C.

– Loại A: Tóc khá phổ biến ở châu Á và tóc của họ rất thẳng và tốt.

– Loại B: Tóc vẫn thẳng nhưng khá dày.

– Loại C: Tóc dày và thô hơn loại A và B.

Các loại tóc này không chỉ phổ biến ở tóc tự nhiên mà còn được phân ra trong các quy chuẩn khi làm tóc giả. Nếu bạn có dự định sử dụng các loại tóc giả hãy tìm hiểu cụ thể về các loại tóc A, B, C để có thể có quyết định chính xác khi mua tóc.

  1. Loại tóc xoăn sóng nhẹ nhàng

Tóc kiểu này có vẻ dày hơn tóc thẳng. Nó không hoàn toàn thẳng, nhưng nó không hoàn toàn xoăn. Phải nói rằng đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa tóc thẳng và xoăn. Có 3 loại con là loại 2A, loại 2B và loại 2C

– Loại 2A: Tóc có độ dày tương đối với sóng hình chữ S mỏng. Tóc khá dễ tạo kiểu và trông phù hợp với nhiều kiểu dáng khuôn mặt. Với loại tóc này, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về kiểu dáng khuôn mặt khi lựa chọn tóc

– Loại 2B: Có nhiều điểm khác biệt so với loại tóc 2A, tóc 2B có xu hướng hơi xoăn và có độ dày trung bình.

– Loại 2C: Đây là loại tóc có lượn sóng sâu hơn và dày hơn. Tuy nhiên, do kết cấu của tóc, loại tóc này thường khó tạo kiểu và dễ bị rối.

Khi tìm hiểu về tóc giả bạn cũng sẽ nhận thấy những loại tóc được quy định với các ký hiệu tương tự như 2A, 2B, 2C nên bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm thấy những loại tóc giả có kiểu dáng và kết cấu tóc y như mái tóc tự nhiên của bạn.

  1. Tìm hiểu về tóc xoăn?

Trong thực tế, hầu hết tóc người Mỹ gốc Phi thường là tóc xoăn tự nhiên. Khác với các loại tóc khác, các lọn tóc có kích thước trung bình và các cô gái cần phải quan tâm đến chế độ chăm sóc tóc, cung cấp đủ độ ẩm để duy trì độ mượt của tóc. Tóc xoăn vơi hình chữ S mềm mại, có thể được chia thành các lọn tóc lỏng và lọn tóc xoăn. Các lọn tóc lỏng với hình chữ S tạo cảm giác năng động cùng với mái tóc dày và bồng bềnh. Kiểu tóc uốn này có thể không đồng nhất, và loại tóc này cần có độ ẩm nhẹ và chăm sóc nhẹ nhàng. Nếu bạn sở hữu loại tóc này hay đang có ý tưởng sử dụng loại tóc giả này thì hãy chú ý về độ ẩm bởi nếu không có độ ẩm thích hợp, tóc có xu hướng xơ và lọn tóc xoăn cũng có thể bị ảnh hưởng.

  1. Tóc dập xù

Tóc kinky khá phổ biến với phụ nữ da đen. Tóc kiểu này có những lọn xoăn chặt, đôi khi nó thậm chí có thể trông giống như xoăn. Tóc này rất chặt và nó có xu hướng khá thô trong kết cấu. Tuy nhiên, tóc khá khô tự nhiên nên có thể dễ gãy. Chìa khóa để giữ cho những sợi tóc này trông khỏe và đẹp là dưỡng ẩm mỗi ngày. Có mái tóc này, bạn trông thật lộng lẫy và bạn nên biết cách duy trì diện mạo này.

Vậy bạn chắc hẳn đã tìm ra loại tóc của mình sau bài viết này phải không? Đừng quá lo lắng nếu bạn không cảm thấy tóc của mình phù hợp hoàn hảo với một số loại nhất định kể trên bởi tóc của bạn có thể có sự kết hợp của hai hay nhiều loại tóc. Do đó, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi cho chúng tôi câu hỏi của bạn thông qua phần bình luận bên dưới. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi và lắng nghe những chia sẻ của bạn.