Có phải bạn đang suy nghĩ về cách để làm thay đổi chiều dài và tăng độ dày của tóc chỉ trong nháy mắt mà lại không làm hư hại đến tóc thật của mình? Loại tóc kẹp clip-in sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo lắng này. Trên thị trường luôn có những loại tóc kẹp đa dạng đến từ các thương hiệu có tiếng như APO Groups, tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích những sản phẩm tự tay mình tạo ra hay muốn thử sức với việc tự làm những kiểu tóc kẹp yêu thích, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Vậy, để sở hữu một ngay loại tóc kẹp của riêng bạn, hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu tóc

  • Tóc

Để làm được tóc kẹp, bạn cần chuẩn bị từ 1-2 bó tóc dạng dệt, tuy nhiên bạn cần chú ý không nên mua loại tóc đuôi ngựa (thường khó làm tóc kẹp do tóc khá lỏng, khó tạo kiểu). Tùy thuộc vào chiều dài tóc mà bạn mong muốn, hãy thử đo đầu của bạn và quyết định độ dày cho tóc.

  • Kẹp tóc

Để có thể giữ cố định tóc giả lên trên tóc của bạn, bạn lên chuẩn bị những kẹp ghim tóc để cố định trên tóc giả. Tùy thuộc vào số lượng tóc kẹp bạn dự định làm, bạn có thể chuẩn bị số kẹp tóc phù hợp. Nếu bạn chưa xác định được số lượng thì chuẩn bị từ 15 – 20 kẹp tóc sẽ khá hợp lý.

  • Kéo, kim và băng đo (hoặc đoạn dây dài)

Để tiến hành làm tóc dệt bạn cần một chiếc kéo sắc để cắt tóc dệt và sử dụng kim khâu các phần tóc dệt và kẹp tóc lại với nhau. Phần băng đo được sử dụng để thay đổi độ rộng của các phần tóc sao cho phù hợp và vừa với đầu của bạn.

  1. Chọn tóc

Để có thể sở hữu được loại tóc dệt mơ ước, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách lựa chọn màu tóc giả làm từ tóc tự nhiên phù hợp với màu tóc của bạn. Ngoài ra hãy chú ý đến cả kết cấu tóc của bạn nữa. Có 3 kết cấu tóc phổ biến là tóc thẳng, tóc xoăn sóng nhẹ và tóc xoăn. Hãy lựa chọn kết cấu tóc phù hợp với tóc của bạn.

Khi lựa chọn chiều dài tóc, hãy nhớ rằng bạn nên làm tóc giả có chiều dài nhỉnh hơn so với tóc tự nhiên của bạn. Bên cạnh đó, chiều dài của tóc xoăn thường ngắn hơn tóc thẳng, do vậy bạn cần chú ý đến việc đo chiều dài tóc là lựa chọn chiều dài tóc giả dệt bạn mua trước khi bạn quyết định.

  1. Đo và tạo ra các dải tóc kẹp

Một dải tóc kẹp thường gồm 4 – 6 phần kẹp tóc nhỏ bên trong. Để tùy chỉnh phần tóc kẹp này, đầu tiên bạn nên đo tóc ngay phía trên gáy khoảng 1 inch, sau đó đo khoảng ½ inch phía sau tai, hoặc đo từ tai này sang tai kia. Bạn tiếp tục cắt tóc từ sợi ngang theo chiều dài đó hoặc tăng độ dài lên gấp 2 hoặc gấp 3, tùy theo sở thích của bản thân. Sau đó bạn khâu lại chúng với nhau dọc theo sợi ngang. Vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo ra các dải tóc

  1. Đính kèm kẹp tóc

Như bạn có thể nhìn thấy trong hình, kẹp tóc có hình dáng như những chiếc lược nhỏ, gắn lên tóc giả của bạn. Khi thực hiện thao tác này, hãy chắc chắn rằng bạn đang may chúng ở bên phải. Việc may tóc sai bên thường xảy ra khá phổ biến và bạn sẽ phải khâu lại phần mở rộng tóc sau đó. Chính vì vậy, hãy cần thận khi thực hiện thao tác này.

  1. Đính tóc kẹp vào các phía bên tóc tự nhiên

Sau khi kéo mái tóc tự nhiê

n của bạn lên bạn hãy sử dụng lược để chia tóc khoảng ¼ inch tính từ chân tóc tới mặt phía trước, sau đó đính các phần kẹp tóc lên tóc của bạn. Nếu các phần kẹp có kích thước khác nhau, thì bạn nên để phần kẹp tóc rộng hơn ở vị trí bên dưới và phần tóc kẹp nhỏ hơn ở phía bên trên. Lặp lại các bước tương tự bên trên rồi kéo tóc tự nhiên của bạn xuống để che đi các phần kẹp tóc. Hãy chắc chắn rằng các phần kẹp tóc không quá khít vào chân tóc của bạn, mà mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng.

  1. Tạo kiểu tóc

Bằng việc lựa chọn tóc giả làm từ tóc người thật, bạn hoàn toàn có thể tự tin tạo kiểu cho tóc như chính tóc của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi tạo kiểu bởi sử dụng nhiệt quá nóng hay bảo quản không đúng cách sẽ làm hư tổn tóc của bạn. Nếu có thể bạn hãy để một người có chuyên môn như những nhà tạo mẫu tóc giúp bạn thiết kế tạo kiểu tóc thích hợp.

  1. Bạn nên mua tóc giả ở đâu?

Để tạo kiểu tóc kẹp như mong muốn bạn vẫn cần lựa chọn mua nguyên liệu tóc. Để có thể sở hữu bộ tóc mượt đẹp như mơ ước với chất lượng đảm bảo, bạn hãy tin tưởng với những sản phẩm tóc đến từ APO Groups. Các sản phẩm tóc được làm từ 100% tóc tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm những cách tạo kiểu tóc phù hợp nhất trong mùa hè này. Chúng tôi luôn bên bạn và mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về những kiểu tóc xu hướng nhất hiện nay.