Không thể phủ nhận rằng tóc giả không chỉ giúp che đi khuyết điểm của các cô gái mà còn trở thành một phụ kiện thời trang không thể thiếu trong ngành công nghiệp làm đẹp hiện nay. Với những kiểu dáng và màu sắc đa dạng, liệu bạn có tự đặt ra những câu hỏi như làm thế nào để đưa ra lựa chọn tốt nhất khi mua hoặc làm tóc giả cho riêng bạn. Cho dù bạn là một chuyên gia làm đẹp hay người mới trong thế giới tóc giả, những thông tin chúng tôi chúng tôi cung cấp về quy trình tạo ra một bộ tóc giả sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Cùng nhau tìm hiểu quy trình này diễn ra tại xưởng Công ty tóc giả hàng đầu APO Groups như thế nào nhé.

  1. Các biến thể của tóc giả

Lacefront

Tóc giả được phủ bằng ren ở phía trước giúp che chủ yếu phần đầu của bạn. Tóc giả nửa đầu sẽ có phần ren ở phía trước và phần sau được bao phủ lên như một chiếc mũ, được giữ cố định để khi khâu lên tóc, giúp giữ tóc giả trên đầu.

Tóc giả cả đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc giả có khả năng bao phủ toàn bộ đầu của bạn, thì tóc giả cả đầu chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Được làm bằng 100% tóc người, một chiếc mũ tóc giả xinh xắn sẽ mang đến cho bạn những lớp tóc quyến rũ và sự linh hoạt mà bạn luôn khao khát sở hữu với mái tóc của mình.

  1. Quy trình lựa chọn nguyên liệu

Trong quá trình tạo ra những mái tóc giả, người thợ cần phải thực hiện những công việc gì, tuân thủ các nguyên tắc ra sao? Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem quá trình lựa chọn tóc được diễn ra như thế nào nhé. Để tạo ra những sản phẩm tóc giả óng mượt, đảm bảo chất lượng tới tay người tiêu dùng những công nhân dưới xưởng luôn tỉ mẩn từng lựa chọn và phân loại tóc kĩ lưỡng. Các công nhân ở xưởng nhận tóc được thu mua từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, sau đó họ sẽ phân loại tóc kĩ lưỡng để chọn ra những loại tóc chắc khỏe, loại bỏ tóc quá hư tổn và gỡ các phần tóc bị rối. Cùng với đó, những người thợ khéo léo điều chỉnh độ dài của bó tóc sao cho chúng nằm theo hướng nhất định. Với những sợi tóc ngắn, người thợ sẽ tỉ mỉ tách chúng khỏi bó tóc bằng lược giúp đảm bảo tóc giả được tạo ra có độ dài chính xác.

  1. Vệ sinh tóc

Sau khi chọn tóc và xử lý những sợi tóc ngắn, tóc sẽ được kiểm tra cẩn thận và tiến hành vệ sinh tóc để khử trùng. Đây là một bước vô cùng cần thiết để loại bỏ các chất bẩn, khử trùng tóc và đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm tóc. Các bó tóc sẽ được ngâm trong bể nước chứa chất khử trùng trong một khoảng thời gian không quá dài, đảm bảo tóc có thể giữ được độ bóng và đàn hồi. Bằng cách này tóc được từ từ làm sạch mà lại không làm phá hỏng lớp biểu bì bên ngoài của nó.

  1. Tạo kiểu tóc

Có 3 loại kiểu tóc giả phổ biến là tóc thẳng, tóc xoăn và gợn sóng. Sau khi tiệt trung tóc và để khô ráo tóc sẽ được kéo thẳng ra bằng máy. Mỗi loại kiểu tóc sẽ được phân vào từng khu khách nhau, đảm bảo tóc được tạo kiểu đúng theo yêu cầu mà không bị xơ hay hư tổn. Đối với tóc tạo kiểu xoăn thì tại công đoạn này tóc được đưa vào máy uốn, nó có thể là làm xoăn lượn sóng hoặc xoăn sóng sâu. Tùy thuộc vào độ xoăn mà thời gian sẽ được điều chỉnh thích hợp.

  1. Tiến hành nhuộm tóc

Đây là một trong những công đoạn đòi hỏi sự chính xác cao, đảm bảo tóc có thể lên màu đúng như ý muốn. Do vậy những người thợ ở xưởng phải đảm bảo tỷ lệ pha thuốc nhuộm là chính xác. Đối với các loại tóc nhuộm màu sáng hoặc màu ombre, tóc phải trải qua thêm quy trình tẩy tóc. Tùy thuộc và độ dài và dày của tóc mà lượng nước được pha được thay đổi sao cho phù hợp. Cẩn thận trong từng giai đoạn, chú ý tới vẻ ngoài cũng như chất lượng tóc, những sản phẩm tóc tạo ra luôn có màu ấn tượng và thu hút người nhìn.

  1. Đan, tết tóc bằng tay

Đây được coi là công đoạn làm tóc giả từ tóc thật phức tập nhất và yêu cầu độ tỉ mỉ, chính xác cao. Không giống như tóc dập máy, tóc giả được đan bằng tay luôn đảm bảo độ chắc chắn, không lo ngại tóc bị rụng. Dễ dàng nhận thấy, khách hàng thường đặt ra câu hỏi như: bộ tóc này sẽ sử dụng được trong bao lâu hay nó có dễ dàng bị bung ra không? Với các mẫu tóc chất lượng cao của công ty và dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng tôi đảm bảo luôn mang đến cho bạn những mẫu tóc bắt kịp xu hướng vừa đảm bảo chất lượng lại hợp thời trang.

Công đoạn này thường rất tốn thời gian, yêu cầu người thợ phải tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu tóc giả chất lượng cao, đến từ thương hiệu có tiếng thì bạn chắc hẳn không thể bỏ lỡ những sản phẩm tóc giả của APO Groups. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc những bài viết về tóc cũng như làm đẹp mỗi ngày.