Thay đổi kiểu tóc dài hơn hay bồng bềnh hơn luôn là một trong những lựa chọn hoàn hảo để thay đổi phong cách của bản thân. Chính vì vậy sử dụng phần tóc mở rộng như tóc băng dính luôn được coi là một trong những cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để tạo ra những cách bất ngờ với tóc của bạn. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bước đơn giản để có thể tự tạo phần mở rộng tóc băng dính dành riêng bạn. Hãy cùng tìm hiểu sao các cô nàng lại bị chinh phục bởi sản phẩm này nhé.

  1. Tóc băng dính là gì?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc những dải tóc băng dính chiếm lĩnh trong ngành công nghiệp làm đẹp này là gì có phải không? Tóc băng dính được biết đến là một trong những cách an toàn khi sử dụng tóc nối mà không gây ra áp lực hay tác động nào cho tóc tự nhiên của bạn. Thay vì khâu các dải tóc vào chân tóc hay dùng keo gắn, tất cả những gì bạn cần đó chính là dán chúng lên tóc. Được thiết kế xinh xắn, gọn nhẹ, chắc chắn tóc băng dính sẽ mang lại cho bạn một vẻ đẹp tự nhiên và hoàn hảo.

  1. Các bước tự làm tóc băng dính

Tóc băng dính được biết đến là loại tóc đơn giản sử dụng, không sử dụng keo gắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Để tiến hành chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những bước làm tóc băng dính sử dụng những bó tóc xinh xắn được làm từ tóc bó.

#1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên để đảm bảo có thể tự làm được phần tóc băng dính mở rộng, bạn hãy chắc chắn mình đã chuẩn bị tóc bó, băng dính, cục cồn 99%, kéo và hãy nhớ rửa sạch tay khi bắt đầu nhé. Bạn có thể lựa chọn sử dụng tóc từ người thật hoặc tóc làm từ sợi tổng hợp, tuy nhiên tóc tự nhiên từ người sẽ mang lại kết quả ấn tượng hơn nhất nhiều.

#2. Đo tóc và cắt tóc

Để tạo ra phần tóc dính phù hợp với mình, bạn cần lấy những sợi tóc và đo lại chúng phía sau đầu của mình. Đối với những phần tóc giả này, bạn chắc hẳn muốn chúng có thể che đi phần tóc phía sau đầu cẩn thận hơn là phần tóc ở phía hai bên tai của mình. Hãy cẩn thận cắt những sợi tóc có chiều dài tương đối nhau

#3. Lựa chọn chiều băng dính

Để cố định phần tóc lên trên phần băng dính, bạn nên lựa chọn băng dính có kích thước khoảng ½ x 12 inch và ¼ x 12 inch. Sau đó dán phần băng dính lên tóc và cắt phần băng dính thừa đi. Vậy là bạn đã có thể sở hữu ngay phần tóc băng dính đơn dành cho bản thân mình.

Đối với loại tóc băng dính 2 mặt, bạn hãy dùng phần keo để gắn cố định tóc bó lên trên băng dính, giữ cố định phần tóc đã gắn xuống và tiếp tục gắn keo lên trên. Bạn tiếp tục gắn một ít tóc bó khác lên phía bên trên phần keo vừa rồi. Cuối cùng bạn dán phần băng dính lên trên cùng, ấn cố định giữ chúng trong ít nhất khoảng 10 – 20 phút. Cắt phần tóc thừa bên trên vậy là bạn đã có ngay phần tóc băng dính xinh xắn.

  1. Dán tóc băng dính lên tóc tự nhiên của bạn

Tóc băng dính thường được dán phía dưới tóc, do vậy hãy chia tóc bạn thành 2 lớp phía trên và phía dưới. Cẩn thẩn gỡ phần băng dính phủ ở đầu và dán chúng lên tóc của bạn. Phần tóc băng dính sẽ dính chặt với tóc tự nhiên của bạn. Chú ý, hãy ấn giữ cố định chúng trong vài giây để đảm bảo độ bám cho tóc. Tiếp tục lặp lại quá trình này cho tới khi bạn hoàn thành dán hết phần mở rộng tóc dự định.

  1. Làm cách nào để có thể gỡ chúng ra khỏi tóc?

Tóc băng dính thường được sử dụng với chất dính y tế nên bạn cẩn phải chú ý cẩn thận và nhẹ tay khi gỡ chúng ra khỏi tóc mà không làm hư hỏng đến mái tóc tự nhiên của mình. Để gỡ phần tóc băng dính ra khỏi tóc bạn có thể sử dụng những sản phẩm như cồn hay rượu pha loãng giúp phần tóc băng dính dễ dàng trượt ra khỏi tóc mà không để lại phần keo thừa dính lại trên tóc.

  1. Cách chăm sóc tóc băng dính

Sau khi tự tay tạo ra được phần tóc mở rộng yêu thích, bạn cần quan tân đến cách chăm sóc tóc để kéo dài tuổi thọ và độ mềm mượt của tóc. Đầu tiên chúng ta hãy quan tâm đến việc chải tóc. Đối với tóc băng dính siêu mượt bạn cần để ý chải tóc 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Chú ý không nên chải lúc tắm vì tóc ướt thường yếu và dễ bị gãy và rối.

Ngoài việc chải tóc, bạn hãy sử dụng các sản phẩm dầu gội đầu và dầu xả chứa các dưỡng chất chăm sóc tóc phù hợp với các phần tóc mở rộng. Với lựa chọn loại tóc làm từ tóc người thật, bạn sẽ luôn có trải nghiệm tuyệt nhất với phần tóc băng dính mở rộng của mình.

Vậy bạn đã sẵn sàng thử sức với kiểu tóc băng dính ngay chưa nào? Để tự tay tạo ra phần tóc băng dính đẹp cuốn hút, hãy lựa chọn những sản phẩm tóc bó làm từ tóc người thật đến từ APO Groups, đảm bảo mang đến cho bạn những kiểu tóc đẹp nhất. Hãy theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo để biết thêm về những loại tóc giả thịnh hành nhất hiện nay nhé.