Khi nhắc đến tóc giả, đôi khi người sử dụng chỉ quen thuộc với những kiểu như tóc băng dính, tóc kẹp hay bộ tóc giả. Do đó cái tên tóc closure có thể hơi xa lạ với bạn. Tuy nhiên với ưu điểm có thể gắn lên tóc sử dụng keo dính hoặc khâu, đây chính là phụ kiện tóc phổ biến giúp các cô nàng che khuyết điểm tóc và mang đến vẻ ngoài lôi cuốn. Hãy cùng tìm hiểu về kiểu tóc closure này nhé.

 1. Tóc Closure là gì?

Tóc closure thường được làm bằng ren hoặc lụa, đây là loại tóc nhìn vẻ bề ngoài gần giống với một bộ tóc giả wig. Điểm khác biệt đó chính là thay vì che phủ toàn bộ đầu, loại tóc này được sử dụng để che phủ một số vị trí nhất định trên tóc. Mỗi một bộ tóc sản xuất ra đều phải đảm bảo những quy định về nguyên liệu và được kiểm duyệt chặt chẽ. Được sản xuất bằng phương pháp gia công, loại tóc này đảm bảo độ che phủ và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về cả chất lượng, kiểu dáng và màu sắc.

 1. Những cách thông thường để gắn tóc Closure

Có hau cách phổ biến để gắn tóc closure lên tóc tự nhiên của bạn đó chính là sử dụng keo hoặc may. Cả 2 phương pháp đều có ưu và nhược điểm nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về 2 phương pháp gắn tóc thông dụng này nhé.

#1. Cách sử dụng keo

Là một trong những phương pháp tuy đơn giản nhưng cũng đòi khả năng khéo léo để có thể dùng chất kết dính dán kín tóc vào phần da dầu của bạn. Để đảm bảo bạn có thể gắn tóc đúng cách, bạn nên có những kiến thức nền tảng để thực hiện theo phương pháp này.

Ưu điểm

 • Dễ dàng chuẩn bị
 • Keo dính và chất tẩy keo có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng
 • Có thể sử dụng kéo dài liên tục trong vòng 2 – 3 tuần
 • Không yêu cầu người sử dụng có những kiến thức đặc biệt để áp dụng phương pháp này

Nhược điểm

 • Khó bảo trì
 • Chất kết dính hoàn toàn có khả năng gây kích ứng da dầu. Do vậy bạn cần phải lựa chọn chất kết dính tốt và thử kích ứng trên da đầu để đảm bảo độ an toàn cho da đầu của bạn.
 • Cẩn thận gãy rụng tóc tại giao điểm tiếp xúc với keo dính

#2. Phương pháp may/khâu

Khâu là một phương pháp phức tạp hơn keo dính. Để may phần tóc này lên tóc bạn cần luyện tập các thao tác khâu tóc hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia tạo kiểu tóc.

Ưu điểm

 • Độ bền lâu. Sau khi được khâu lên tóc, bạn hoàn toàn có thể tự tin khoe mái tóc của mình với thời gian sử dụng lên đến 8 tuần.
 • Dễ bảo trì. Đối với loại tóc may closure bạn có thể dễ dàng chăm sóc và gội đầu với tóc tự nhiên của mình
 • Kiểu dáng tự nhiên. Khác với tóc keo khiến người sử dụng gặp khó khăn trong việc tạo kiểu tự nhiên, tóc may sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái mà không ai phát hiện ra bạn đang sử dụng tóc may closure.

Nhược điểm

 • Khá tốn kém. Nếu bạn không biết cách tự may tóc closure lên tóc tự nhiên thì bạn sẽ cần trả thêm một khoản tiền để các chuyên gia tóc giúp bạn thực hiện thao tác này.
 • Quá trình gỡ tóc hơi phức tạp. Để có thể gỡ phần tóc may bạn cần tìm hiểu thêm chi tiết về các bước trong quá trình này
 1. Các bước gắn tóc closure sử dụng keo

Để gắn tóc closure lên tóc của bạn bằng phương pháp sử dụng keo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: gel tóc giả, lược nhỏ, kéo, máy sấy tóc, mũ bảo vệ da đầu, tóc closure.

Các bước thực hiện

Bước 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch da đầu dưới chân tóc của bạn. Đây là nơi tiếp xúc với keo tóc nên bạn cầm đảm bảo quá trình gắn keo tóc không bị ảnh hưởng bởi bụi hay dầu da dầu.

Bước 2. Tiếp đó hay cẩn thận làm sạch tóc closure ở phần chân tóc, cẩn thận không cắt phải các sợi tóc của bạn. Để xác định vị trí tóc closure, bạn nên thử đặt tóc lên đầu của mình trước và chuẩn bị gắn keo lên tóc.

Bước 3. Làm sạch và làm khô mặt và cổ của bạn. Hãy sử dụng dụng cụ bảo vệ da đầu trong bước thực hiện này.

Bước 4. Sử dụng bảo vệ da đầu dưới chân tóc của bạn, đây là bước tùy chọn nhưng sẽ cung cấp độ bám dính tối đa cho tóc closure. Bạn có thể mua bảo vệ da đầu tại bất kỳ cửa hàng bán đồ chuyên dụng về tóc hoặc cửa hàng trực tuyến

Bước 5. Sử dụng một cọ phấn mắt nhỏ hoặc cọ đi kèm với keo để bôi phần keo theo đường chân tóc.

Bước 6. Làm khô keo trong ít nhất 30 đến 45 giây bằng máy sấy thổi ở chế độ mát. Mục đích của việc này là để làm cho keo có độ bám dính tốt hơn. Tùy thuộc vào nhãn hiệu keo bạn sử dụng, việc này có thể mất 15 phút trở lên.

Bước 7. Nhấn giữ phần tóc closure đã gắn vào da đầu của bạn và ấn chặt xuống cho đến khi phần tóc closure giữ nguyên vị trí – việc này có thể mất đến một phút. Lặp lại quá trình này cho các phía khác của tóc closure

Bước 8. Chờ ít nhất 15 phút để keo khô trước khi thử tạo kiểu cho tóc. Nếu bạn cố gắng tạo kiểu cho nó quá sớm, phần tóc closure có thể bị lệch ra khỏi vị trí cố định ban đầu.

 1. Các bước gắn tóc closure không sử dụng keo

Thay vì sử dụng keo dính, bạn vẫn hoàn toàn có thể gắn tóc closure lên tóc, và đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị kem che khuyết điểm, kẹp tóc giả, dây buộc tóc, kẹp tóc nhỏ, tóc closure.

Các bước thực hiện

Bước 1: Gắn dây thun buộc tóc lên closure. Để đảm bảo sự thoải mái của bạn, bạn nên mua một dây thun lớn, và không làm cho bạn cảm thấy căng cứng. Ngoài ra, trong bước này bạn hãy kẹp tóc giả vào tóc closure

Bước 2: Đây là một bước quan trọng. Bạn cần chắc chắn rằng tóc của bạn được giữ phẳng dưới tóc closure. Cách tốt nhất để chia tóc ở giữa và bắt đầu búi tóc lên.

Bước 3: Bây giờ, nó thời gian để sử dụng tóc closure. Đặt nó trên đầu của bạn ở phía trước, càng gần chân tóc càng tốt. Sau đó, sử dụng ghim tóc để gắn bộ tóc giả vào vị trí của nó.

Ở bước này bạn cũng có thể thực hiện khâu tóc closure lên tóc giả của bạn nếu bạn biết cách thực hiện.

Bước 4: Sau đó, bạn có thể điều chỉnh lại vị trí của closure để bạn cảm thấy thoải mái. Thực hiện kẹp tóc hoặc khâu để cố định tóc closure trên tóc tự nhiên của bạn.

Vậy là bạn đã có mái tóc đẹp óng ả với phần tóc closure hấp dẫn. Hãy tự tin tạo kiểu tóc mơ ước với những phần tóc mở rộng đến từ APO Group. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc những bài viết mới về các mẫu tóc giả chất lượng cũng như các cách chăm sóc tóc hiệu quả nhé.