Không thể phủ nhận rằng tóc giả/phần tóc mở rộng làm từ tóc tự nhiên mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho các cô nàng. Phần tóc mở rộng có khả năng biến đổi diện mạo của các cô nàng bằng cách tăng độ dày, chiều dài cho tóc và cả thay đổi kiểu tóc. Tuy nhiên ngoài việc mang đến kiểu tóc quyến rũ trong nháy mắt thì giá của chúng thường cao hơn nhiều so với tóc giả làm từ sợi tổng hợp. Chính vì vậy ngoài việc tin tưởng lựa chọn, các nàng cần có phương pháp chăm sóc tóc giả đúng cách. Cũng giống như tóc tự nhiên, phần mở rộng tóc đòi hỏi bạn cần quan tâm chi tiết tới cách chải tóc, chăm sóc cẩn thận để duy trì tuổi thọ của tóc và giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp hơn, mềm mượt hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý chăm sóc tóc giả/phần tóc mở rộng ngay nào.

 1. Cách chải tóc

Dụng cụ: Sử dụng lược răng thưa hoặc lược dành riêng cho các phần tóc mở rộng.

Phương pháp: Chia tóc thành hai phần bên trái/bên phải, bắt đầu chải tóc từ chân tóc cho tới đỉnh đầu. Lưu ý không chải tóc khi ướt, bởi tóc lúc này thường dễ hư tổn và gãy.

Tần suất: Mỗi sáng và tối

 1. Cách gội đầu

Một trong những lưu ý quan trọng khi chăm sóc các phần tóc mở rộng làm từ tóc tự nhiên đó chính là hãy chăm sóc chúng như tóc thật của bạn. Lưu ý chải tóc kỹ trước khi gội và không sử dụng lực quá mạnh với tóc. Làm ướt tóc và gội đầu theo từ trên xuống dưới. Massage da đầu của bạn ở giữa các liên kết với ngón tay của bạn. Bên cạnh đó hãy lưu ý

 • Sử dụng dầu gội có chứa dưỡng ẩm. Dầu gội có khả năng dưỡng ẩm tốt sẽ cung cấp được lượng ẩm cần thiết cho cả tóc tự nhiên và phần tóc mở rộng của bạn.
 • Nếu có thể hãy gội phần tóc mở rộng riêng với tóc của bạn. Việc chăm sóc và gội riêng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho cả hai loại tóc.

Mẹo: Trộn một ít nước với dầu xả trong bình xịt và xịt các phần mở rộng tóc của bạn qua các khoảng giữa đến trước khi bạn gội đầu; điều này sẽ giúp ngăn ngừa quá tóc quá khô trước khi bạn thực sự gội các phần tóc mở rộng.

 1. Sử dụng dầu gội không chứa sulfate

Bạn đã từng nghe đến thành phần sulfates trong dầu gội đầu? Sulfates là chất tẩy rửa làm sạch trong dầu gội làm cho chúng nổi bọt khi gội đầu và có tính chất làm sạch hiệu quả. Tuy nhiên, chúng có thể làm khô lượng dầu tự nhiên trên tóc được tiết ra để bảo vệ tóc.

 • Sulfates có thể gây ra chẻ ngọn để hình thành trên tóc của bạn.
 • Sulfates có thể làm cho tóc của bạn trông khô hoặc xoăn theo thời gian.

Cơ thể bạn liên tục tạo ra các loại dầu mới cho tóc tự nhiên của bạn, nhưng các phần mở rộng của bạn không có nguồn cung cấp dầu trực tiếp này, vì vậy bạn cần phải rất cẩn thận về việc làm khô các phần tóc mở rộng của mình.

 1. Tần suất gội các phần tóc mở rộng

Có một sự thật là việc gội các phần tóc mở rộng mỗi ngày hoàn toàn có thể khiến tóc bị gãy rụng và mất đi độ óng mượt của tóc. Giống như tóc bình thường của bạn, gội đầu quá mức thường xuyên sẽ khiến tóc bị gãy rụng và hư tổn. Do đó, tần suất gội đầu cần phụ thuộc vào độ dày của loại tóc bạn đang sử dụng và hàm lượng dưỡng ẩm của loại dầu bạn đang sử dụng.

 1. Cách làm khô các phần tóc mở rộng

Sau quá trình gội đầu, bạn cần phải quan tâm tới cách làm khô các phần tóc. Việc để các phần tóc mở rộng bị ẩm khi đi ngủ sẽ khiến tóc bị rối hoặc có thể làm hỏng tóc.

 • Nếu tóc tự nhiên của bạn được bện bên dưới các phần mở rộng, hãy chắc chắn rằng cả tóc tự nhiên và tóc giả đều hoàn toàn khô. Nếu không, tóc của bạn có thể bị nấm mốc và có mùi khó chịu.
 • Để đảm bảo tất cả tóc của bạn khô hoàn toàn, bạn nên ngồi dưới máy sấy có mũ trùm đầu. Lượng thời gian bạn sẽ cần ở dưới máy sấy phụ thuộc vào độ dày và kết cấu của tóc, cũng như mật độ của các phần mở rộng.

Nếu bạn có thời gian hãy để tóc khô tự nhiên để đảm bảo chất lượng tóc tốt nhất.

 1. Tạo kiểu cho phần mở rộng tóc của bạn

Được làm từ 100% tóc tự nhiên nên các phần tóc mở rộng hoàn toàn có thể tạo kiểu theo sở thích của bạn. Tuy nhiên trong quá trình tạo kiểu tóc bạn cần lưu ý như trước tiên, sử dụng các sản phẩm bảo vệ nhiệt để bảo vệ tóc và phần mở rộng tự nhiên của bạn khỏi hao mòn và hư hại do nhiệt. Tránh sử dụng keo xịt tóc. Luôn đảm bảo rằng tóc của bạn khô hoàn toàn trước khi áp dụng bất kỳ công cụ nhiệt.

Lưu ý: Tránh giữ nhiệt gần các liên kết ở chân tóc quá lâu.

 1. Nhuộm tóc với phần mở rộng

Ngoài việc tạo kiểu, bạn hoàn toàn có thể nhuộm các phần mở rộng tóc của mình. Quy tắc quan trọng nhất cần nhớ ở đây là, đừng bao giờ thử làm sáng màu các phần mở rộng tóc của bạn. Việc tẩy tóc và đẩy tông màu sáng sẽ khiến cho các phần mở rộng của bạn trở nên khô cứng. Với loại tóc giả làm từ 100% tóc tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo kiểu với mái tóc của mình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào để chăm sóc phần mở rộng tóc của bạn, chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe và tư vấn giải đáp. Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.