Do đại dịch Covid-19, nhiều người đã thay đổi thói quen mua hàng. Bên cạnh đó, quan niệm của họ về tiết kiệm tiền cũng khác biệt đáng kể so với trước đây. Đại dịch Covid-19 với những chuyển động phức tạp của nó thực sự khiến cuộc sống cá nhân của mọi người bị đảo lộn. Quá nhiều hậu quả đã xảy ra nhưng điều rõ ràng nhất là thu nhập của mỗi cá nhân bị ảnh hưởng.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Cắt giảm lương và thu nhập, không có tiền thưởng, không có khách hàng, tạm nghỉ việc mà không có tiền hoặc thậm chí đã bị sa thải. Đó là những thứ mà chúng ta từng không cần phải lo lắng nhiều trước khi xảy ra đại dịch. Sự thay đổi này đã gây ra nhiều thay đổi bao gồm thay đổi của mọi người về thói quen chi tiêu, quản lý tài chính cũng như quan niệm tiết kiệm tiền.

Tất cả mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, có một cách chi tiêu khác so với thời kỳ trước khi dịch bệnh bùng phát. Hãy thử lắng nghe tâm sự từ họ

Giảm lương và thu nhập do covid-19

John Whisler – một nhà thiết kế tại London, cho biết thu nhập của tháng trước của anh đã giảm 60-70% vì đại dịch. Lý do là nhiều dự án mà anh ấy đã nhận được trước đó nhưng hiện tại chúng đã bị hủy bỏ hoặc ở trạng thái chờ xử lý và không thể thực hiện được.

Trong khi đó, Mary Natasha – một chuyên gia tiếp thị ở Washington, tốt hơn một chút vì mức lương chính của cô không bị cắt giảm. Tuy nhiên, ngoài công việc chính, thu nhập phụ của Mary từ việc viết bài bị ảnh hưởng đáng kể. Cô nói: “Tôi viết rất nhiều cho khách nước ngoài có ý định tham gia thị trường trong nước, tuy nhiên, kế hoạch của họ đang chờ xử lý vì đại dịch covid-19 và công việc của tôi cũng vậy. Khách hàng trong nước cũng vậy. Thu nhập năm ngoái của tôi trong công việc phụ này là một phần ba trong tổng số thu nhập, nhưng trong tình huống này, tôi tạm thời dự đoán rằng nó chỉ là một sáu trên tổng thu nhập của mình.”

Hữu Dương, một nhiếp ảnh gia tự do tại Hà Nội, cho biết: Công việc của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều vì tôi chủ yếu chụp cho quảng cáo, sự kiện và trình diễn thời trang. Nó chủ yếu phụ thuộc vào các dự án của các công ty và thương hiệu và nhà sản xuất. Cụ thể, thu nhập của tôi đã giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thái Hoàng (24 tuổi) đang làm kế toán cho một công ty Logistics tại thành phố Hồ Chí Minh, không có thu nhập phụ và chỉ sống bằng tiền lương. Cô ấy cho biết tháng trước lương của cô ấy đã chính thức giảm 15% theo chỉ đạo của giám đốc điều hành công ty.

Hành vi và thói quen của khách hàng đã thay đổi do Covid-19

Những người trẻ tuổi được phân loại trong tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất. Tuy nhiên, vụ dịch COVID-19 vẫn gây gánh nặng lớn cho họ và điều đó buộc họ phải thay đổi mạnh mẽ hành vi và thói quen chi tiêu, theo một phân tích bán lẻ từ First Insight.

Cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền

CNBC dẫn lời Greg Petro, CEO của First Insight, tất cả người tiêu dùng đang giảm chi tiêu do lo ngại về suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng sự thay đổi trong chi tiêu của những người trẻ tuổi mạnh hơn bất cứ điều gì. Họ đang thắt chặt ví tiền hết mức có thể.

Hơn một nửa số người trẻ tuổi (54 phần trăm) tham gia cuộc khảo sát nói rằng Covid-19 đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. 40 phần trăm đang tiết kiệm tiền để sống sót trong đại dịch. Theo First Insight thì tỷ lệ này cao hơn bất kỳ thế hệ nào.

Ưu tiên của họ là các tài khoản tiết kiệm khẩn cấp có thể giúp họ duy trì sự sống trong 3-6 tháng trong trường hợp họ thất nghiệp sau đại dịch hoặc ngay cả khi nó chưa kết thúc!

Tận dụng dịch vụ giao hàng

Theo Reuters, COVID-19 đã thúc đẩy các dịch vụ giao thực phẩm một cách tình cờ. 30 phần trăm những người thực hiện khảo sát đã chuyển sang các dịch vụ giao hàng trực tuyến. Postcraft và DoorDash – hai trong số những ứng dụng giao hàng lớn nhất ở Mỹ – đang thực hiện giao hàng trực tiếp không có liên lạc. Thay vì giao tận tay các mặt hàng cho khách hàng, các chủ hàng bây giờ chỉ cần để chúng ở cửa. Nhiều khoản thanh toán bằng tiền mặt cũng được thay thế bằng thanh toán không dùng tiền mặt.

Săn vé máy bay giá rẻ

Theo CNBC, thật không may, COVID-19 đã và đang đưa các tập đoàn hàng không lớn vào bờ vực phá sản. Điều đó đã mang lại một chuỗi giảm giá và khuyến mãi để thúc đẩy nhu cầu trong và sau đại dịch. Trong khi nhiều người hủy chuyến bay của họ, một bộ phận thanh niên đã tận dụng điều này để tìm kiếm vé với giá cả hợp lý.

Tăng mua sắm trực tuyến

Do đại dịch coronavirus, Chính phủ đã buộc cư dân của họ ở nhà, hạn chế ra ngoài. Và kết quả là, những người trẻ tuổi đã hạn chế mua sắm tại các cửa hàng vật lý, gây ra sự gia tăng đột ngột trong mua sắm trực tuyến. Khoảng 30 phần trăm trong số họ thường xuyên thực hiện các giao dịch trực tuyến và 39 phần trăm đang cắt giảm chi phí tại các cửa hàng thực tế.

Bên cạnh đó, để khuyến khích khách hàng giữ an toàn tại nhà và mua hàng trực tuyến, nhiều công ty, cửa hàng và thương hiệu cũng đã đưa ra nhiều chương trình giảm giá và khuyến mãi đặc biệt. Với khách hàng của APOHAIR, chúng tôi cũng đã có một ưu đãi hấp dẫn: giảm giá 7% cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi, bất kể số lượng bạn mua. Để thấy rõ về chương trình khuyến mãi, hãy truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu chúng ta làm theo đúng cách để giảm sự lây lan của coronavirus, đại dịch sẽ chấm dứt và chúng ta có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường. Hy vọng tất cả các bạn sẽ được an toàn và khỏe mạnh!!!