Được thành lập ngày 9 tháng 10 năm 2011, “APO Group” là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu tóc ra thị trường thế giới. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi không ngừng nâng cao tầm nhìn và sứ mệnh nhằm mục tiêu vươn xa hơn trong tương lai và trở thành doanh nghiệp xuất khẩu tóc hàng đầu trên trường quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển

Đầu những năm 90 của thế kỉ XX, ngành công nghiệp sản xuất và buôn bán các sản phẩm tóc bắt đầu xuất hiện ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Nhiều làng nghề tóc bắt đầu xuất hiện và có những bước phát triển vượt bậc. Hòa nhập với sự sôi nổi của thị trường tóc thời điểm đó, ông Phan Trọng Lê đã bắt đầu xây dựng phát triển nhà máy sản xuất tóc thôn Dương Hồi. Lúc này, nhà máy sản xuất hoạt động như một làng nghề, với quy mô khá nhỏ, chỉ khoảng 20 công nhân.

Nhiều năm sau đó, chúng tôi chủ yếu nhập nguyên liệu và sản xuất để bán các sản phẩm tóc cho người dân trong nước, những người có nhu cầu dùng tóc giả, hoặc các tiệm tóc, các nhà buôn tóc lớn. Điều quan trọng giúp chúng tôi nhận được sự tin tưởng và ưa thích của khách hàng là nguồn gốc và xuất xứ của các sản phẩm tóc. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi tạo ra đều được làm từ 100% tóc thật không chưa hóa chất cũng như không lẫn tóc tổng hợp.

Những ngày đầu phát triển, mọi quy trình, từ việc thu mua đến sản xuất, gặp rất nhiều khó khăn. Hầu hết mọi khâu làm tóc, xử lí và tạo kiểu dáng cho tóc đều được thực hiện bằng tay. Những đôi tay khéo léo, miệt mài của chỉ hơn 20 công nhân ngày đó đã giúp công ty vững bước và phát triển cho đến ngày hôm nay.

Đầu năm 2005, nhà máy sản xuất tóc APOGroup tại thôn Dương Hồi ghi nhận dấu mốc vượt bậc khi lần đầu tiên xuất khẩu tóc ra thị trường quốc tế. Đó là một cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn dù chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm với ngành tóc trong nước.

Sau rất nhiều cố gắng và nỗ lực, ngày 9/10/2011 Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu APO chính thức được thành lập tại thôn Dương Hồi, xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Đây là cột mốc lịch sử vô cùng quan trọng, đánh dấu sự ra đời của công ty sau bao cố gắng, khó khăn, thách thức trong suốt hơn 20 năm. Cùng thời điểm, công ty bắt đầu mở rộng thị trường sang các nước Châu Âu và gặt hái được những thành tựu đáng kể.

Trong 3 năm liên tiếp 2013, 2014 và 2015, chúng tôi phát triển đội ngũ nhân viên bán hàng trực tuyến với mục tiêu mở rộng thị trường. Đến năm 2018, công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO vinh dự khi đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng đến từ hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Năm
25

Năm

Quốc gia
120

Quốc gia

Khách hàng
800000

Khách hàng

Nhân viên
500

Nhân viên

Xưởng sản xuất

APO Group hoạt động với 2 khu vực song song là  nhà máy sản xuất và khu văn phòng. Sự đoàn kết, nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ nhau của nhân viên trong 2 khu là nền tảng to lớn cho sự phát triển bền vững của công ty.

Khu văn phòng có trụ sở đặt tại Hà Nội, là nơi làm việc và phát triển hơn 100 nhân viên kinh doanh. Tại đây, với sự năng động và sáng tạo của mình, đội ngũ nhân viên đang ngày ngày mang lại cho công ty nhiều thành tựu quan trọng.

Nhà máy sản xuất đặt tại thành phố Nam Định những ngày đầu vẫn còn khá đơn sơ với quy mô nhỏ chỉ khoảng 100 công nhân, tổng diện tích xưởng là 3ha. Dần dần, khi nhu cầu về tóc của khách hàng tăng cao, chúng tôi bắt đầu mở rộng quy mô nhà máy sản xuất. Tính đến tháng 5/2019, nhà máy sản xuất tóc APOGroup đã đạt quy mô 250 nhân viên với tổng diện tích là 5ha.

Sự mở rộng trong quy mô nhà máy sản xuất là nền tảng vững chắc để chúng tôi phát triển thêm nhiều sản phẩm tóc đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Hơn 250 công nhân cần cù, miệt mài, kiên nhẫn với đôi bàn tay khéo léo luôn luôn chau truốt để có được những sản phẩm tóc ưng ý nhất, với chất lượng tốt nhất.

Công ty cũng đã liên tục đầu tư các loại máy móc hiện tại nhằm nâng cao năng suất hoạt động của nhà máy cũng như chất lượng và vẻ đẹp của các sản phẩm tóc. Khối lượng tóc mà chúng tôi có thể cung cấp cho thị trường quốc tế hiện nay đã đạt mức 3 tấn/ tháng.

 

APO Group luôn tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên có thể thoải mái làm việc và phát huy khả năng của bản thân. Với toàn thể nhân viên, APO Group là một gia đình. Chính vì thế, mọi hoạt động liên quan đến công tác đãi ngộ dành cho công nhân viên đều được lên kế hoạch và thực hiện bài bản. Hằng năm, công ty tổ chức nhiều hoạt động du lịch, hoạt động nhóm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó cho công nhân viên. Mọi hoạt động luôn được toàn thể nhân viên hưởng ứng nhiệt tình.

Ngày nay, thị trường tóc đang ngày một biến động. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh tóc đã được thành tập. Tuy nhiên, với sứ mệnh cao cả là cung cấp những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, giá cả phải chăng nhất đến tay người tiêu dùng, công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO khao khát vươn xa trên thị trường quốc tế và nhận được nhiều hơn sự tin yêu của khách hàng!