Có bao giờ bạn tự hỏi làm cách nào để người nổi tiếng luôn có một mái tóc bồng bềnh và quyến rũ? Luôn xuất hiện rực rỡ với phong thái tự tin tỏa sáng cùng mái tóc óng ả, vậy liệu có bí mật gì về mái tóc ấy không? Câu trả lời là có. Phần tóc mở rộng giúp các sao xuất hiện nổi bật, đánh bay nỗi lo về tóc mỏng hay xỉn màu. Một trong những loại tóc chất lượng nhất được sử dụng đó chính là tóc đôi. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tóc đôi lại có tầm quan trọng lớn như vậy nhé.

 1. Tóc đôi là gì?

Tóc đôi được các thợ thủ công lành nghề coi là loại tóc chất lượng cao bởi chúng được phân loại cẩn thận để tạo ra những bó tóc có độ dài như nhau trước khi được may thành sợi. Tóc đôi được lựa chọn cẩn thận sao cho các sợi tóc có cùng độ dài từ chân tóc đến ngọn tóc. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu mái tóc dày bồng hơn và đẹp hơn so với tóc đơn, có chứa nhiều sợi tóc có độ dài khác nhau trong bó tóc.

 1. Sự khác biệt giữa tóc đơn và tóc đôi

Tóc đôi tiếng Anh được biết đến với tên gọi Double Drawn hair và tóc đơn được biết đến với tên Single Drawn Hair.

 • Về khối lượng

Tóc đơn là loại tóc có chứa các sợi tóc với đọ dài ngắn khác nhau và thường mỏng hơn về phía đuôi tóc. Khác với tóc đơn, tóc đôi thường được lựa chọn những sợi tóc có độ dài bằng nhau do đó tóc thường có độ dày đảm bảo từ chân tóc đến ngọn tóc.

 • Về độ dài

Trong giai đoạn phát triển của tóc tự nhiên, tóc thường có độ dài khác nhau. Do đó những phần tóc mở rộng làm từ tóc người thông thường cũng sẽ có chiều dài sợi khác nhau. Với loại tóc đơn, nếu bạn mua phần tóc mở rộng 18 inch thì có khoảng 30% – 40% số sợi sẽ ngắn hơn, dao động từ 14 – 16 inch. Tuy nhiên khi lựa chọn tóc đôi, cùng với phần tóc 18 inch bạn sẽ nhận được bó tóc chứa đến 90% các sợi tóc có chiều dài tương tự nhau.

 • Về chất lượng

Đều được làm từ tóc người thật nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng của tóc đơn và tóc đôi. Không chứa sợi tổng hợp hay chất hóa học, các phần tóc mở rộng làm từ tóc người mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng và hoàn toàn không gây kích ứng da đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm với độ dài tóc tự nhiên thì tóc đơn chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Ngược lại, tóc đôi sẽ mang đến cho bạn mái tóc bồng bềnh với độ dài hấp dẫn.

 • Về giá cả

Do cầu kì và tỉ mỉ trong quá trình sản xuất, tóc đôi thường đắt hơn tóc đơn. Phần mở rộng tóc đơn tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và lý tưởng cho những người có mái tóc mỏng. Phần tóc nối đôi có khối lượng lớn và dày hơn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn có kiểu tóc đẹp và quyến rũ hơn.

 1. Mẹo giúp tóc đôi trông thật tự nhiên

Để đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa những lợi thế mà tóc đôi mang lại, hãy lưu ý những mẹo sau đây để đảm bảo bạn có một mái tóc đẹp hoàn hảo ngay nhé

 • Cắt tỉa tóc chuyên nghiệp: Để đảm bảo tóc đôi có thể kết hợp hoàn hảo trên tóc của bạn, hãy cân nhắc tới sự hỗ trợ của các chuyên gia tạo kiểu, cắt tóc để đảm bảo các phần tóc mở rộng phù hợp với kiểu tóc hiện tại của bạn.
 • Phối màu phù hợp: Mặc dù bạn lựa chọn tóc đôi là sản phẩm có chất lượng cao thì việc lựa chọn phối màu tóc vẫn vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn những loại màu tóc tương tự với tóc tự nhiên của mình và có thể pha thêm một số màu trên tóc để tạo điểm nhấn.
 1. Cách chăm sóc cho tóc đôi

Để đảm bảo có thể kéo dài tuổi thọ tóc và tóc luôn óng mượt thì chăm sóc tóc là một quy trình không thể bỏ qua. Để đảm bảo bạn có thể hiểu rõ những cách chăm sóc tóc đôi đúng cách, hãy chú ý những điểm dưới đây

 • Bảo vệ tóc: Không bao giờ chải tóc từ phần chân tóc bởi nếu tóc rối hay bạn quá mạnh tay, tóc hoàn toàn có thể bị gãy rụng và gây ảnh hưởng đến chất lượng tóc.
 • Sử dụng dầu gội phù hợp. Mặc dù tóc giả làm từ tóc người hoàn toàn có thể chăm sóc như tóc tự nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến những loại dầu gội cho tóc. Hãy lựa chọn các sản phẩm dầu gội tự nhiên hoặc thân thiện với da. Tránh các loại dầu gội có Sodium Laurel Sulfate (SLS) vì chất này có thể ăn mòn các liên kết của tóc
 • Đảm bảo khô ráo: Khi không sử dụng tới tóc đôi, hãy đảm bảo bạn cất giữ chúng tại nơi khô ráo không ẩm mốc. Khi làm sạch tóc trước khi bảo quản, chú ý để tóc khô ráo trước khi cất đi. Nếu bạn sử dụng máy sấy làm khô tóc, hãy cài đặt máy sấy ở chế độ sấy lạnh.
 1. Một số câu hỏi lưu ý về tóc đôi

 • Làm thế nào để nhận biết đó có thể là tóc đôi hay không?

Để đảm bảo bạn có thể xác định đã mua đúng loại tóc đôi, hãy thử luồn ngón tay qua bó tóc để kiểm tra tóc. Nếu bạn thấy nhiều tóc ngắn (khoảng 30% đến 50% bó), thì đó không phải là tóc đôi mà là tóc đơn. Chú ý đến phần chân tóc, tóc đôi thường có hầu hết các sợi tóc có độ dài bằng nhau.

 • Có những độ dài tóc như thế nào?

Các phần tóc mở rộng tại APO Group có chiều dài từ 8 – 32 inch, đảm bảo cho các cô gái luôn có thể có được chiều dài mà mình mơ ước.

Tóc đôi là một biện pháp giúp các nàng tự tin, gia tăng vẻ đẹp nhanh chóng với một mái tóc dày dặn. Hãy lựa chọn các phần tóc mở rộng tóc phù hợp nhất với mái tóc tự nhiên của bạn để có sở hữu ngay vẻ đẹp quyến rũ và hoàn hảo.