Người xưa có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì vậy dù là trai hay gái, đàn ông hay đàn bà thì đều có mong muốn sở hữu một mái tóc dài chắc khỏe. Tuy nhiên do cơ địa hoặc do nhiều lí do khách quan khiến chị em gặp phải tình trạng tóc gãy rụng, tóc mỏng, mọc chậm, khô,… Vậy nên chúng ta ở đây để mang tới cho bạn cả tin tốt lẫn tin xấu. Tin xấu đó là chúng ta không thể giúp cho tóc bạn có thể mọc dài ra chỉ sau một đêm hoặc thậm chí là một vài tháng. Tuy nhiên tin vui là chúng tôi có một số mẹo nho nhỏ có thể giúp cho tóc bạn nhanh dài hơn.

#Tip 1: Cắt tóc

Khi nhắc đến câu hỏi làm thế nào để tóc nhanh dài, chúng tôi sẽ trả lời rằng hãy đi cắt tóc. Có thể rất lạ lùng khi bạn nghe như vậy nhưng thực tế cắt đi một ít tóc là một mẹo làm đẹp khá là lâu đời. Lí do nên cắt tỉa tóc thường xuyên là bởi vì sẽ loại bỏ được tóc chẻ ngọn làm có khả năng làm tóc bạn bị gãy rụng hơn và làm tóc lâu mọc hơn. Tuy nhiên, tỉa tóc để tóc nhanh mọc hơn cũng có tính chất riêng của nó. Thay vì tỉa tóc cố định, bạn nên chỉ tỉa khoảng 1-inch tóc sau mỗi 10 đến 12 tuần để tránh chẻ ngọn trở lại.

#Tip 2: Mát xa da đầu

Các nghiên cứu từ viện y tế quốc gia đã chỉ ra rằng những người dành ít nhất 4 phút mỗi ngày để mát xa da đầu thì sẽ có mái tóc dày hơn trong vòng 24 tuần. Điều này có thể là do khi da đầu được mát xa, chúng ta đã kích thích sự lưu thông đến nang tóc, kích hoạt giai đoạn anagen nơi tóc bắt đầu mọc dài hơn. Tuy nhiên, mát xa da đầu bằng ngón tay sẽ có thể phản tác dụng bởi vì nó góp phần làm rụng tóc, vì vậy hãy sữ dụng dụng cụ mát xa chuyên dụng để tránh các hậu quả không mong muốn.

#Tip 3: Có một chế độ ăn thích hợp

Chúng ta luôn luôn đặt câu hỏi làm sao để có một mái tóc nhanh dài. Mặc dù bỏ ra không ít nỗ lực nhưng có thể bạn đang mắc phải một trong những sai lầm nghiêm trọng mà không nhận ra. Một trong những sai lầm đó là chế độ ăn của bạn. Một mái tóc tuyệt vời phụ thuộc vào tình trạng da đầu của bạn, và tình trạng da đầu lại phụ thuộc vào thức ăn bạn hấp thụ vào. Đó là lí do tại sao bạn nên chú ý đến chế độ ăn để có một mái tóc dài và khỏe.

Hai thành tố đóng góp vào chu trình mọc tóc của bạn đó là protein và complex carb bởi vì nó cung cấp dưỡng chất để phát triển tóc. Vì thế, hãy đảm bảo bạn có đủ proein và carbs trong các bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng và bữa trưa khi mà năng lượng tiêu thụ là tốt nhất. Thức ăn như cá, trứng hay quinoa có chưa khối lượng protein lớn trong khi yến mạch và gạo lứt có thể cung cấp đủ carbs cho một ngày.

Trong trường hợp bạn không có đủ khối lượng dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc, hãy có cho mình thực phẩm chức năng như một ứng cử viên khác để giải quyết tình trạng về tăng trưởng của tóc. Một lần nữa, dù không muốn nói ra, nhưng thực phẩm chức năng không phải là thứu thay thế hoàn toàn cho chế độ ăn dinh dưỡng hằng ngày của bạn. Có hàng nghìn dưỡng chất thiết yếu khác để duy trì sức khỏe cho bạn, cụ thể là biotin, axit folic, vitamin A, B5, C, D, E,… đã tồn tại trong cơ thể bạn.  Vì thế những thực phẩm bổ sung này không thực sự tạo ra sự khác biệt.

#Tip 4: Kiểm soát thói quen gội đầu

Điều cuối cùng bạn nên làm nếu muốn nhhủanh mọc tóc đó là gội đầu ít đi. Tất nhiên bán ẽ không thể bỏ qua bước gội đầu được. Vì vậy, hãy gọi đầu không chứa sulfate với các thành phần hữu cơ nếu bạn cần làm sạch tóc. Bên cạnh đó, gội đầu bằng nước lạnh có thể giúp tóc mọc nhanh hơn.

#Tip 5: Ngăn ngừa gãy tóc

Rõ ràng, cách tốt nhất để tóc mọc nhanh đó là giữ nó ở trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là không bị gã hay hư tổn. Có thể nói, có một số điều bạn nên tránh:

  • Ăn kiêng là điều đầu tiên bạn nên tránh. Thói quen ăn kiêng sẽ làm mất chất dinh dưỡng và cuối cùng sẽ làm tóc gãy rụng.
  • Buộc tóc đuôi ngựa chặt cũng không nên có trong danh sach kiểu tóc của bạn vì nó sẽ gây ra rụng tóc.
  • Lượng thủy ngân cao gây ra rụng tóc quá nhiều vì vậy bạn sẽ không muốn ăn quá nhiều đồ ăn như cá ngừ hoặc cá kiếm.
  • Chải tóc ướt là điều tồi tệ nhất nếu bạn đang muốn nhanh mọc tóc bởi vì tóc ướt rất dễ bị tổn thương. Hãy để tóc tự khô trước khi dùng lược để chải tóc để nó không có ma sát và làm hư tổn tóc.