Tóc giả là một phần quan trọng không thể thiếu của hoạt động cosplay. Thông thường các cosplayer sẽ cần phải thay đổi ngoại hình của họ với các kiểu tóc và màu sắc khác nhau bằng cách sử dụng tóc giả. Thế nhưng ít ai có thể giữ gìn 1 bộ tóc giả bền đẹp như lúc mới mua.

Một khi bạn đã mua một bộ tóc giả cosplay cho mình, thì đó là lúc bạn cần biết cách chăm sóc nó. Để hiểu về cách chăm sóc tóc giả cosplay, hãy để bài hướng dẫn này giúp bạn giữ cho bộ tóc giả luôn mới và sẵn sàng cho sự kiện tiếp theo của bạn!

  1. Giặt tóc giả

– Sử dụng lược (tốt nhất là nên dùng lược răng thưa) để giải quyết vấn đề rối tóc trong khi chải.

Giặt bộ tóc giả của bạn bằng nước lạnh. Nước ấm hoặc nóng có thể làm biến dạng hình dạng tự nhiên của tóc giả.

– Đổ một lượng dầu gội vừa phải vào nước theo độ dài của tóc giả.

– Tạo hỗn hợp xà phòng của dầu gội và nước.

– Làm sạch nó với các chuyển động chà nhẹ nhàng. Hãy chắc chắn nhẹ nhàng giặt bộ tóc giả của bạn từ trong ra ngoài và chà phần ren vì đó là nơi mồ hôi và bụi bẩn rất có thể sẽ tích tụ.

– Ngâm tóc giả trong năm phút và ngâm năm phút nữa trong nước sạch.

– Sử dụng phương pháp làm khô bằng không khí hoặc bằng khăn. Nếu tóc giả của bạn có bất kỳ lọn tóc hoặc kết cấu lượn song nào thì bạn nên cẩn thận khi sấy tóc để giữ hình dạng tóc.

Lưu ý: Không đặt bộ tóc giả của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để làm khô.

  1. Lưu trữ tóc giả

Khi sử dụng tóc giả cosplay, bạn có thể sẽ băn khoăn làm thế nào để lưu trữ tóc giả của bạn một cách an toàn. Điều đầu tiên bạn cần nhớ là hãy chắc chắn để bộ tóc cosplay của bạn tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và môi trường ẩm ướt.

Bao bì gốc của tóc giả hoặc túi ni lông ziplock sẽ là lựa chọn lý tưởng để cất giữ tóc giả. Nếu bộ tóc giả của bạn không có kiểu dáng đặc biệt, bạn có thể dễ dàng cất nó bằng cách nhét nó trở lại vào túi ban đầu mà nó được vận chuyển (hoặc một túi ziplock nhựa lớn nếu bạn đã vứt bỏ bao bì). Đây cũng là một cách nhỏ gọn để vận chuyển an toàn bộ tóc giả của bạn khi đi du lịch. Nếu bộ tóc giả của bạn dài, bạn có thể tết hai đầu thành hai đến bốn phần trước khi cất giữ để tránh bị rối.

Lưu ý: Treo tóc giả của bạn trên giá hoặc móc treo tóc giả để đảm bảo kết cấu tóc.

Một mẹo hữu ích cho người mới: Mũ lưới là một lựa chọn hoàn hảo, là một bổ sung thiết yếu để giữ cho bộ tóc giả cosplay trong đầu bạn ổn định. Nó giúp che giấu mái tóc tự nhiên của bạn và bảo vệ tất cả các sợi lỏng lẻo.

  1. Sử dụng nhiệt trên tóc cosplay

Một bộ tóc giả cosplay chất lượng có thể chịu đựng được hầu hết các phương pháp tạo kiểu ngay cả khi tẩy, nhuộm trong giới hạn nhất định. Dưới đây là 5 thủ thuật giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng thiết bị nhiệt để tạo kiểu tóc giả cosplay của bạn.

  • Kiểu tóc ép thẳng với mức nhiệt cao sẽ có hại cho mái tóc giả của bạn. Điều này có thể dẫn đến kết cục là mái tóc bị biến dạng. Một bộ tóc giả chịu nhiệt tốt có thể chịu được 150 – 180 ° C hoặc thậm chí hơn.
  • Không bao giờ sử dụng thiết bị nhiệt với một bộ tóc giả đang ướt. Tóc giả của bạn nên được để khô hoàn toàn trong quá trình bạn tạo kiểu cho nó, nếu không bạn có nguy cơ sẽ làm hư tổn những sợi tóc trong bộ tóc giả cosplay.
  • Chải tóc giả ra trước. Trước khi bạn bắt đầu tạo kiểu, hãy sử dụng một chiếc lược để gỡ rối cho tóc.

Hy vọng những phương pháp trên có thể cải thiện phần nào cho bộ tóc giả để nó trông đẹp và tự nhiên hơn trong những lần tham gia sự kiện tiếp theo của bạn.