Bạn đã bao giờ tự hỏi ai là người đã nghĩ đến việc tạo ra những bộ tóc giả cho ngành thời trang hay chưa? Ngày nay tóc giả là một phần không thể thiếu trong thời trang văn hóa pop. Nó không chỉ thay đổi ngoại hình của các cô nàng trong tíc tắc mà con khiến họ trở nên tự tin hơn vào chính bản thân mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu về lịch sử nguồn gốc và phát triển của tóc giả/phần tóc mở rộng trong bài viết này nhé.

  1. Phong cách Ai Cập cổ đại

Liệu bạn có cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng nguồn gốc đầu tiên của tóc dệt có thể bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại. Các bảng chứng về phần tóc mở rộng đã được tìm thấy ở người Ai Cập vào khoảng 3400 năm trước Công nguyên. Trong thời kì này, ngoại hình được đánh giá rất cao và con người dành nhiều thời gian cũng như tiền bạc để tạo ra vẻ ngoài hoàn hảo.

Người Ai Cập cổ đại sẽ sử dụng bím tóc như một cách để hiển thị tuổi tác, tôn giáo và sự giàu có của họ. Những người Ai Cập duy nhất có khả năng nối tóc là tầng lớp giàu có như pharaoh, vua và hoàng hậu. Cleopatra là một trong những nữ hoàng nổi tiếng nhất sở hữu các phần tóc mở rộng với các màu sắc đa dạng khác nhau và màu xanh da trời là màu yêu thích của cô. Ngay cả những công dân bình thường của Ai Cập cổ đại đã được tìm thấy mặc các phần mở rộng tóc vàng, xanh và đỏ, thường được làm từ tóc người hoặc len cừu. Tùy thuộc vào địa vị của họ trong xã hội, người Ai Cập sau này sẽ tô điểm cho mình bằng những bím tóc, phần tóc bện tương ứng.

Phụ nữ không phải là người mặc tóc duy nhất ở Ai Cập cổ đại, đàn ông cũng có thể sử dụng chúng như một phụ kiện thời trang.

  1. Phong cách Châu Âu và Mỹ

Vào những năm 1700, thời trang về tóc giả phổ biến đó chính là sử dụng tóc giả bằng bột. Đây là kiểu những sợi tóc giả bằng bột được làm xoăn hoặc xoăn sóng nhẹ. Người ta cho rằng khi vua Louis bắt đầu hói đầu, ông bắt đầu sử dụng Perukes (là tóc giả dành cho nam ở những thế kỉ 17 – 18) bởi ông không muốn mọi người nghĩ mình là một kẻ yếu đuối. Tóc giả chính là sức mạnh giúp ông che đi phần đầu hói của mình. Tiếp nối sự kiện đó, cả đàn ông và phụ nữ bắt đầu sử dụng tóc giả bằng bột. Tóc giả thời gian này dần đã trở thành một biểu tượng thời trang lúc bấy giờ.

Vào nửa cuối những năm 1800, hàng trăm người gia nhập ngành thu gom và mua bán tóc. Nhu cầu sử dụng tóc giả ngày càng gia tăng và trải rộng trên khắp Hoa Kỳ. Cũng trong giai đoạn này, tóc thường có nguồn gốc từ những người nghèo, hay phụ nữ ở tầng lớp lao động bán tóc để kiếm sống.

  1. Phần tóc mở rộng thế kỷ 20

Trước thế kỷ 20, hầu hết mọi người đều đi với những kiểu tóc đơn giản. Có một kiểu tóc giả với tên gọi “Pompadour” đã bắt đầu trở thành xu hướng. Tóc dài trở nên phổ biến và nhu cầu về tóc giả tăng vào những năm 1940. Mặc dù lúc bấy giờ sử dụng tóc giả có thể khiến tóc tự nhiên bị tổn thương, xu hướng sử dụng tóc giả vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Những năm 1960 là thời đại của những lọn tóc lớn, chẳng hạn như tóc giả Beehive và tóc nối trở nên phổ biến trong nhiều năm cho đến những năm 70.

Vào những năm 1980, việc buộc tóc bằng sáp tan chảy đã trở thành xu hướng nhờ Simon Forbes. Điều này cho phép thị trường người da trắng quan tâm đến các phần mở rộng tóc. Trong thời gian này, cộng đồng người Mỹ gốc Phi cũng bắt đầu sử dụng các kiểu dệt tóc và nối tóc trên tóc tự nhiên của họ. Tóc giả đã trở thành một phụ kiện phổ biến với tất cả mọi người.

Vào những năm 90, các phần mở rộng tóc trở nên ít tốn kém hơn, đặc biệt là các phần mở rộng tóc clip-in. Ngành công nghiệp tóc giả phát triển mạnh mẽ và cung cấp những mẫu tóc giả như clip-in đa dạng về kiểu dáng và màu sắc cho cả đàn ông và phụ nữ.

  1. Tóc mở rộng/tóc nối ngày nay

Bạn muốn sở hữu ngay một mái tóc với bất kì kiểu dáng, màu sắc và giá thành phải chăng. Không vấn đề gì. Ngày nay ngành công nghiệp tóc giả phát triển, sử dụng công về cao nên người sử dụng hoàn toàn có thể sở hữu tóc giả làm từ tóc người tự nhiên. Với những phần tóc tự nhiên được kì công tạo kiểu sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà không ai có thể phát hiện ra các cô nàng đang sử dụng tóc giả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu tóc giả uy tín hàng đầu tại Việt Nam, APO Group tự hào là một trong những doanh nghiệp cung cấp tóc giả làm từ tóc người thật có chất lượng hàng đầu. Đa dạng về chiều dài, kiểu dáng và kích thước, khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm đến từ thương hiệu APO.

Thật thú vị khi tìm hiểu về việc tạo ra các phần mở rộng tóc và lịch sử hình thành phong phú của chúng phải không nào. Đó là những thời đại của các phần mở rộng tóc với kết cấu, kiểu dáng và màu sắc có sẵn trên thị trường. Những bộ tóc giả bằng bột mặc dù không thể tồn tại tới ngày nay, nhưng những thí nghiệm và sự sáng tạo của con người đã khiến cho phần mở rộng tóc của con người trở nên vô cùng thịnh hành.