Nếu bạn đã từng được nghe những giai thoại của ông bà ngày xưa về việc không được ăn no trước khi đi bơi thì chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua câu chuyện rằng ngủ với mái tóc ướt sẽ khiến bạn bị ốm. Vậy liệu đó có phải là sự thật hay không? Liệu có phải bạn cảm thấy có ít lời giải thích về tác hại của việc tóc ướt khi đi ngủ nên bạn đã bỏ qua lời cảnh báo này? Nguy hiểm hơn cả việc bị ốm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác hại có thể xảy ra khi bạn quyết định đi ngủ với một mái tóc ướt nhé.

 1. Tại sao bạn lại thường xuyên đi ngủ với mái tóc ướt?

Bạn có nhận ra đôi khi việc đi ngủ với một mái tóc còn ẩm đã sớm trở thành thói quen của bản thân? Có phải bạn đã bận rộn cả một ngày và tận tới lúc tối khuya mới có thời gian nghỉ ngơi? Bạn có công việc cần phải thức dậy vào sáng sớm nhưng mái tóc của bạn trông thật rối xù và bạn cần phải gội đầu ngay lập tức. Gội đầu vào buổi tối nên bạn không có đủ thời gian để tóc khô tự nhiên và bạn ngại sấy tóc bởi tiếng ồn ào vào ban đêm. Như một vòng tròn lặp lại, bạn đã dần hình thành thói quen ngủ với tóc ướt lúc nào không hay.

 1. Đi ngủ với tóc ẩm gây ra gãy rụng tóc

Bạn có biết rằng tóc thường có xu hướng bị yếu hơn khi ướt? Thực tế, tóc yếu nhất khi bị ướt vậy nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn nhận thấy lượng tóc gãy rụng tăng đáng kể khi bạn thường xuyên đi ngủ với mái tóc ẩm. Hơn thế nữa, khi ngủ lực ma sát giữa tóc và gối cũng dễ khiến tóc bị gãy, rụng hơn so với khi tóc khô. Mặc dù các chuyên gia thường khuyên bạn để tóc khô tự nhiên, nhưng liệu có đáng để bạn gây hư tổn cho tóc của mình khi bạn không đủ thời gian đợi tóc khô?

 1. Tóc ướt có thể khiến bạn bị cảm lạnh

Nếu bạn đang ngủ trong phòng điều hòa thì hành động ngủ với mái tóc ướt sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh hơn rất nhiều. Hãy dành một chút thời gian để sấy tóc khô một cách thích hợp và tận hưởng cảm giác thoải mái khi quyết định ngả lưng và chìm vào một giấc mộng đẹp.

 1. Tốn nhiều thời gian hơn để tạo kiểu tóc

Liệu bạn có nhận ra buổi sớm khi thức dậy tóc bạn có xu hướng xoắn lại thành những kiểu khác nhau nếu bạn lỡ đi ngủ với mái tóc ẩm vào tối hôm trước. Trong quá trình khô tóc bạn đêm, tư thế ngủ của bạn tạo cho tóc những nếp tóc không như mong muốn. Bạn sẽ mất thêm cả khoảng thời gian lớn để chỉnh sửa lại kiểu tóc của mình bằng các dụng cụ nhiệt tạo kiểu tóc hãy sử dụng gel tóc. Hãy cẩn thận khi bạn quyết định ngủ qua đêm với một mái tóc ướt nhé.

 1. Tóc ướt đi ngủ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển

Bạn có biết rằng những chiếc gối xinh xắn bạn đang sử dụng hoàn toàn có thể đang ẩn chứa một bí mật động trời. Bạn chắc hẳn đã biết sự kết hợp giữa nước và hơi ấm sẽ tạo ra môi trường thuận lợi kích thích vi khuẩn sinh trưởng và phát triển. Hãy thử tưởng tượng sẽ có bao nhiêu vi khuẩn ngày ngày phát triển trên gối của bạn khi bạn quyết định đi ngủ với một mái tóc ướt. Hơi ấm từ đầu của bạn sẽ khiến chiếc gối ẩm ướt trở thành nơi sinh sản hoàn hảo của vi khuẩn và nấm mốc có hại.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng thay ga trải giường thường xuyên sẽ có ích, nhưng hơi ẩm từ tóc sẽ thấm vào gối và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bạn có thực sự muốn ngả đầu trên thiên đường vi khuẩn mỗi đêm?

 1. Tóc ẩm ướt đi ngủ gây ra gàu trên tóc

Bạn nhận thấy lượng gàu trên tóc xuất hiện ngày một nhiều và đang tìm kiếm nguyên nhân. Mặc dù đã đổi hết loại dầu gội mà vẫn chưa tìm thấy nguyên nhân, chắc hẳn bạn nên chú ý liệu bạn có thường ngủ qua đêm với mái tóc ướt. Hơi ấm của đầu và tình trạng tóc ẩm kéo dài sẽ khiến vi khuẩn và nấm sinh sôi trên da đầu cũng như chăn gối. Ngủ với mái tóc ẩm ướt cũng làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc vì chúng dễ dàng thấm vào vải gối cùng với độ ẩm dư thừa.  Sự kết hợp của sự phát triển của vi khuẩn và việc mất đi lượng dầu tự nhiên sẽ khiến da đầu của bạn dễ bị gàu hơn. Đối phó với một mái tóc nhiều gàu thật khó chịu phải không nào.

 1. Tóc dễ xỉn màu khi đi ngủ với tóc ướt

Bạn nên nhận ta rằng khi nước trên tóc ẩm thấm vào vải trên gối thì lượng dầu tự nhiên trên tóc của bạn cũng bị trôi ra theo. Điều này khiến tóc bạn trở nên xỉn màu và trở nên xơ khô. Tóc khô cũng dễ gây ra tình trạng gãy rụng hơn rất nhiều. Hãy cẩn thận khi bạn quyết định đi ngủ với một mái tóc ẩm ướt.

Làm thế nào để khắc phục thói quen này

 • Để tránh khỏi những tác hại mà thói quen đi ngủ với một mái tóc ẩm ướt, bạn hãy chú ý thực hiện những cách này ngay nào.
 • Gội đầu sớm hơn vào buổi tối – điều này sẽ giúp tóc khô trong không khí trước khi đi ngủ mà không làm ướt gối.
 • Ngủ với một chiếc áo gối bằng vải lụa – điều này sẽ giảm ma sát và tránh bị gãy.
 • Sử dụng dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc để đảm bảo một mái tóc khỏe mạnh
 • Nếu bạn ngủ với mái tóc ướt, hãy cân nhắc sử dụng gối chống thấm nước và thay vỏ gối ngay sau buổi sáng thức dậy ngày hôm sau.