Không thể phủ nhận rằng chăm sóc mái tóc của bạn là một điều quan trọng hàng đầu bởi mái tóc chính là một trong những phần tạo nên vẻ ngoài đầy sức sống của các cô nàng. Mặc dù chúng ta luôn bận rộn với những cách chăm sóc tóc khác nhau và chi hàng đống tiền cho các loại dưỡng chăm sóc tóc ở tiệm mà lại quên mất một điều vô cùng cơ bản. Loại lược chải tóc bạn sử dụng hàng ngày. Lựa chọn đúng loại lược cho tóc vô cùng quan trọng và cần thiết. Sử dụng loại lược có thể dẫn đến hư tổn tóc và gãy dụng. Để tránh khỏi tất cả những vấn để này, hãy cùng tìm hiểu những loại lược cần thiết dành cho tóc dưới đây.

  1. Vì sao lại cần chọn lược cho tóc?

Lược chải tóc chính là dụng cụ hỗ trợ tạo kiểu tóc tuyệt vời, nhưng bạn cần cẩn thận khi sử dụng. Chải không đúng cách và không đúng loại lược có thể gây tổn thương trên diện rộng cho tóc và da đầu của bạn. Chẳng hạn, chải mạnh có thể loại bỏ một số lớp biểu bì của sợi tóc – lớp tế bào bên ngoài của tóc – khiến nó yếu đi và gây gãy rụng. Lực kéo liên tục từ việc chải cũng có thể kéo tóc ra ngoài, trong khi các đầu nhọn có khả năng loại bỏ lớp trên cùng của da đầu.

Trước khi quyết định mua loại lược cho tóc, hãy suy nghĩ về cách thức và thời điểm bạn sử dụng lược chải tóc hiện tại. Bạn sử dụng nó chủ yếu để gỡ rối tóc ướt hay bạn giữ nó bên mình cả ngày để bạn có thể tăng thêm độ bồng bềnh và bóng mượt bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy cùng tìm hiểu những loại lược cơ bản mà các cô nàng cần biết thôi nào.

  1. Lược gỡ rối cho tóc

Bạn đang sở hữu mái tóc dày và đang phân vân không biết làm cách nào có thể gỡ rối mái tóc của mình nhất là khi tóc đang còn ướt. Đừng quá lo lắng, với lược gỡ rối, tóc của bạn hoàn toàn có thể được chải mượt mà không lo gãy rụng. Lược gỡ rối phù hợp với mọi loại tóc và là loại lược phù hợp nhất sử dụng khi tóc ướt và rối.

Lưu ý khi tóc ướt thường rất dễ hư tổn, chính vì vậy bạn thực sự cần phải lưu tâm tới loại lược mình sử dụng. Để bảo vệ máu tóc của mình, hãy tin tưởng lựa chọn lược gỡ rối dành cho mái tóc của bạn.

  1. Lược răng thưa

Đối với việc chải tóc hàng ngày đặc biệt là tóc xoăn, loại lược nào sẽ phù hợp dành cho bạn? Khác với các loại lược thông thường, lược răng thưa có khoảng cách giữa độ rộng của các răng và các rằng thường rộng hơn so với các loại lược khác. Lược này dùng để gỡ tóc ướt và tóc khô mà ít gãy rụng nhất. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các loại tóc, tốt nhất là tóc rối và tóc xoăn. Nếu bạn muốn tìm một loại lược chải mượt tóc mà không gây ảnh hưởng gãy rụng tóc thì lược răng thưa chắc hẳn là loại lược dành cho bạn.

  1. Lược đuôi chuột

Một trong những kiểu tóc giúp các nàng tạo kiểu tóc nhanh chóng mà không lo những tác động từ lược gây tổn hại lên tóc. Cách sử dụng lược đuôi chuột cơ bản đó chính là sử dụng đuôi chuột để tách các phần tóc ra khỏi nhau và chải mượt tóc. Dù bạn có đang tạo kiểu tóc hay không thì lược đuôi chuột vẫn có thể phát huy hết công dụng làm mượt tóc và tạo nếp nếu bạn cần.

Tuyệt vời để cắt và tạo kiểu, chiếc lược này cũng có khả năng chống nhiệt và hóa chất để bạn có thể có được kiểu tóc như ý muốn một cách dễ dàng. Đơn giản, dễ sử dụng và đa chức năng, hãy sắm ngay một chiếc lược đuôi chuột trong tủ đồ của bạn ngay thôi.

  1. Sử dụng bàn chải tròn

Trong trường hợp bạn đến muộn cho một sự kiện hoặc không có thời gian để sử dụng máy uốn tóc, bàn chải tròn là người bạn tốt nhất của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để tạo kiểu tóc mái của bạn và làm nên điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn.

Nếu bạn sở hữu một mái tóc dày, hãy tìm hiểu về những chiếc lược tròn được làm từ lông heo rừng nhẹ nhàng và tinh tế. Loại lược tròn làm từ lông lợn rừng thường khá mềm mượt và linh hoạt lướt qua các sợi tóc của bạn vô cùng dễ dàng. Với các loại kích thước khách, dù bạn sở hữu tóc dài hay tóc ngắn, lược tròn với các sợi mềm mượt chắc chắn sẽ chinh phục được bạn.

  1. Lược sợi đôi tự nhiên

Có phải bạn sở hữu một mái tóc xoăn dày và luôn cảm thấy thật khó khăn trong quá trình chải mượt tóc? Giải pháp siêu đơn giản và hữu hiệu đó chính là loại lược sợi đôi tự nhiên. Với độ chắc chắn và kích thước hoàn hảo, phần lông chống tĩnh điện trên lược sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng và không lo gây hư tổn tóc.

  1. Cách làm sạch lược khi sử dụng

Thực tế, lược dễ dàng bị dính bụi bẩn hàng ngày mà các nàng thường hay bỏ qua. Vì vậy một trong những điều quan trọng là bạn phải làm sạch chúng thường xuyên, nếu không bạn sẽ chải lại bụi bẩn và các chất bẩn cũ lên trên tóc. Cách tốt nhất để làm sạch lược là hòa tan một thìa nước giặt vào một chậu nước, thêm một lượng nhỏ chất khử trùng và ngâm lược của bạn trong đó trong một khoảng thời gian. Sau đó, rửa lại lược bằng nước sạch và tận hưởng chiếc lược xinh xắn thơm tho của bản thân.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách chăm sóc tóc cũng như những kiểu tóc phổ biến hiện nay, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.