Làm sáng tóc không phải lúc nào cũng như kế hoạch của bạn và điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc sở hữu màu tóc nhuộm yêu thích. Ngay cả khi bạn đã chọn đúng màu tóc nhuộm và quy trình được thực hiện bởi một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp hoặc ở nhà, kết quả có thể không như bạn mong đợi. Vậy làm thế nào để hạ tông màu tóc quá sáng?

Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều tài liệu để tìm ra cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Khi bạn gặp rắc rối với mái tóc của mình sau khi nhuộm tóc, chắc chắn rằng bạn sẽ hơi ngần ngại khi đến tiệm vì chi phí và thời gian chờ đợi bạn cần. Tuy nhiên với những mẹo đơn giản để làm giảm màu tóc ở nhà dưới đây sẽ giúp bạn có được màu tóc yêu thích

Sấy khô tóc thường xuyên

Nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm cho tóc bạn phai màu nhanh hơn. Đặc biệt nếu bạn sấy khô tóc khi tóc vẫn còn ướt, khả năng giảm độ sáng màu của tóc lại càng nhanh hơn. Vì vậy, sau khi bạn gội đầu, sử dụng máy sấy tóc sẽ là một biện pháp đơn giản, hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng thường xuyên gội và sấy tóc cũng gây hư tổn và khô tóc. Vì vậy, hãy nhớ thường xuyên chăm sóc và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để duy trì độ ẩm.

Gội đầu hàng ngày

Bạn có biết dầu gội đầu hàng ngày của bạn là một trong những giải pháp tốt nhất cho câu hỏi về cách làm giảm màu tóc quá sáng tại nhà. Khi bạn càng gội đầu nhiều, màu tóc nhuộm của bạn sẽ lại càng dễ phai màu. Do đó, nếu bạn muốn làm dịu tóc nhanh chóng, thì cần phải gội đầu hàng ngày.

Phương pháp này có vẻ đơn giản nhưng nó khá hại cho tóc vì thuốc nhuộm tóc cần được chải chuốt cẩn thận. Khi bạn có kế hoạch tẩy tóc theo cách này, hãy đảm bảo dưỡng tóc và hấp dầu thường xuyên để giữ cho nó không bị khô và hư tổn.

Dầu ô liu nóng

Dầu ô liu có thể được làm nóng hơn bằng lò vi sóng hoặc nồi hấp, và sau đó thoa dầu lên tóc nhuộm một cách nhanh chóng và nó sẽ giúp làm giảm độ sáng của tóc bạn. Nếu bạn có một lò sưởi trong nhà bếp của bạn, bạn có thể làm điều đó bằng cách:

– Thoa dầu dừa hoặc dầu oliu lên tóc phía trước thật kỹ.

– Bật nước nóng lên dầu gội. Cẩn thận đừng để nước quá nóng, hãy rửa ở mức độ vừa phải.

Giảm màu tóc nhuộm bằng giấm

Hầu hết các thuốc nhuộm có thể được rửa trôi bằng các dung dịch kiềm vĩnh viễn. Vì vậy, nó rất hiệu quả và khá an toàn cho chúng ta để loại bỏ màu tóc nhuộm với độ axit của giấm. Bạn cần phải:

– Tạo hỗn hợp gồm 3 muỗng canh giấm và dầu gội.

– Cố gắng đều lên da đầu cho đến khi thấy bong bóng xà phòng

– Làm sạch bằng nước 2-3 lần cho đến khi bạn quan sát thấy tóc bạn không có màu.

Giảm tông màu tóc với mứt táo

Được coi là biện pháp hiệu quả và giá cả phải chăng để làm cho mái tóc của bạn óng mượt hơn với mứt táo. Bạn nên đặt hỗn hợp gồm 1 phần mứt táo với năm phần nước vào chai xịt và xịt lên da đầu cho đến khi tóc được hấp thụ.

Sử dụng baking soda

Chanh và baking soda là những thành phần có chứa chất tẩy trắng tự nhiên, vì vậy chúng rất hữu ích cho việc làm đẹp. Kết hợp hai thành phần này và bạn sẽ có một hỗn hợp nhanh chóng và đơn giản làm hạ màu tóc.

– Hòa tan chanh với baking soda

– Gội đầu qua nước, chờ cho tóc ráo nước, sau đó thoa đều hỗn hợp vừa tạo.

– Dùng khăn sạch quấn lên tóc và ủ trong khoảng 20 phút.

– Làm sạch bằng nước ấm và rửa như bình thường.

Hãy thử phương pháp này khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần và bạn sẽ thấy thuốc nhuộm tóc giảm màu đáng kể

Sử dụng bột giặt để hạ màu tóc nhuộm của bạn

Gội đầu bằng bột giặt có vẻ rất lạ nhưng nếu bạn muốn sở hữu mái tóc đẹp với màu sắc vừa ý, đừng ngại sử dụng bất kỳ phương pháp an toàn nào!

Đó là một tác dụng làm sạch mạnh mẽ vì vậy để bảo vệ sự an toàn của da và mắt, bạn không nên gội đầu theo cách thông thường. Không nên để chất tẩy rửa tiếp xúc với da đầu của bạn

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn nếu bạn không biết cách làm hạ màu tóc nhuộm quá sáng ở nhà. Hy vọng chúng sẽ hiệu quả và có ý nghĩa với bạn. Nếu bạn quan tâm đến bài viết của chúng tôi, hãy theo dõi trang web của chúng tôi APOSTORE.VN để biết thêm mẹo, tin tức và hướng dẫn chăm sóc tóc. Cảm ơn sự quan tâm của bạn!!!