Trong những năm gần đây, nghề làm tóc thực sự đã phát triển mạnh mẽ và được xã hội công nhận. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi rằng ngành nghề tóc có từ bao giờ hay từ khi nào mà trở thành một ngành nghề chính thức? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua về một số mốc lịch sử của nghề tóc Việt Nam cũng như xu hướng của ngành nghề tóc trong bài viết hôm nay.

Nhắc đến lịch sử nghề tóc Việt Nam thì nhiều nhà tạo mẫu tóc và các nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng, nghề tóc ở nước ta chính thức ra đời vào thời kỳ Pháp thuộc, đầu thế kỷ XX. Thời đó, nhu cầu làm đẹp của các bà đầm đã dần lan sang tới những người vợ của quan chức làm cho người Pháp. Mặc dù cho tới nay vẫn còn nhiều tranh cãi về nơi đầu tiên hay người đầu tiên hành nghề tóc ở Việt Nam, các dụng cụ nghề tóc cũng như nhu cầu làm đẹp tóc đều đã có nên chúng ta có thể khẳng định nghề tóc Việt Nam đã có ở thời điểm này.

Vậy điều gì khiến cho ngành nghề tóc ở Việt Nam trở lên hấp dẫn đến như vậy? Nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng cao khiến cho dịch vụ chăm sóc như ngành nghề tóc ngày một phát triển. Đối với những người làm nghề tóc, một trong những yêu cầu quan trọng nhất đó chính là có đôi bàn tay khéo léo cùng với sự tỉ mỉ để tôn lên vẻ đẹp, phù hợp với độ tuổi hay công việc của những vị khách. Có thể nói rằng mối mẫu tóc chính là một tác phẩm nghệ thuật. Làm đẹp cho những vị khách của mình chính là một công việc thú vị và đầy hứng khởi.

Ngành nghề nào cũng có ưu nhược điểm riêng, do đó đối với những người lựa chọn theo ngành nghề tóc cần phải luôn quan tâm tới bàn tay của mình. Do vừa phải tiếp xúc với hóa chất cũng như bàn tay luôn sử dụng đến kéo thường xuyên, thợ tóc luôn cần phải chú ý sức khỏe, nghỉ ngơi đúng cách để tạo thời gian thư giãn và phục hồi chức năng của các cơ, dây chằng ở tay.

Ngoài hoạt động cắt tóc cổ điển thì các lĩnh vực hoạt động hiện nay ngày càng đa dạng như tư vấn cách chăm sóc tóc, nhuộm tóc hay làm tóc giả. Tại Việt Nam, một trong những xưởng sản xuất tóc giả có quy mô lớn, với thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam đó chính là “Nhà máy sản xuất tóc APOGROUP”. Được thành lập vào năm 2011, công ty đã hoạt động mạnh mẽ trong các lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu tóc giả ra các thị trường trong nước và thế giới.

Các xưởng tóc của APOGROUP có quy mô lớn, rộng rãi và điều kiện đảm bảo cho công nhân làm việc và sinh hoạt. Các mẫu tóc được chăm chút, chi tiết để đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm tóc chất lượng tới tay người tiêu dùng sản phẩm. Các chị em hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng những sản phẩm tóc giả của APOGROUP để luôn có những mẫu tóc duyên dáng. Những nhà mẫu tạo kiểu tóc cũng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hãy cùng tạo nên những vẻ đẹp duyên dáng cùng các sản phẩm tóc của APOGROUP và phát triển ngành nghề tóc tại Việt Nam.