Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những bộ tóc giả hay còn có tên gọi là wig. Với vô số kiểu dáng và màu sắc, sản phẩm ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Đối với những bạn lần đầu tiên quyết định lựa chọn sử dụng tóc giả, hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn và thắc mắc. Chính vì vậy chúng tôi tin rằng những phần giải đáp dưới đây sẽ cung cấp đủ những thông tin cơ bản về bộ tóc giả mà bạn đang tìm kiếm.

  1. Một bộ tóc giả thực chất được làm từ gì?

Trên thực tế có hai loại tóc giả đó chính là tóc giả làm từ tóc người và tóc giả làm từ sợi tổng hợp. Đối với loại tóc tự nhiên thì chủ yếu có nguồn gốc từ Ấn Độ hoặc Châu Á và được bán với giá nhỉnh hơn nhiều lần so với loại tóc làm từ sợi tổng hợp. Tóc giả làm từ tóc tự nhiên thường mang đến vẻ ngoài tự nhiên và sử dụng linh hoạt hơn so với tóc làm từ sợi tổng hợp. Có rất nhiều bộ tóc giả chất lượng tốt trên thị trường mà vẫn phù hợp với túi tiền của bạn.

  1. Những kiểu tóc giả nào có sẵn trên thị trường?

Để đảm bảo có thể đáp ứng được yêu cầu đa dạng của khách hàng, một bộ tóc giả luôn được cập nhật với nhiều kiểu dáng và màu sắc tóc khác nhau. Với ba dáng tóc cơ bản là thẳng, xoăn sóng nhẹ và xoăn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm ra kiểu dáng tóc yêu thích trong mỗi kiểu dáng tóc cơ bản này.

  1. Bạn cần tìm hiểu gì trước khi mua một bộ tóc giả?

#1. Lên kế hoạch

Bạn đang lo lắng về mái tóc mỏng, thường xuyên mang đến cho bạn cảm giác mất kiểm soát. Ngoài các phương pháp điều trị ngăn ngừa rụng tóc bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch về việc sử dụng một bộ tóc giả dành cho bản thân mình. Hãy thử tìm kiểu về những mẫu tóc phù hợp với gương mặt và kết hợp với màu tóc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn mua sản phẩm tóc mà mình yêu thích.

#2. Đo kích thước đầu của bạn

Đa phần các chị em thường chọn đội một chiếc mũ tóc size trung bình, tuy nhiên để cảm thấy thoải mái với bộ tóc của mình bạn nên đo kích thước đầu của bản thân. Để đo đầu bạn, trước tiên bạn hãy tìm một chiếc thước dây và bắt đầu đo từ trán, phía trên lông mày theo đường chân tóc. Quấn thước dây quanh đầu, vậy bạn đã có số đo chu vi đầu của bản thân. Có một số kích thước tóc giả bạn có thể quan tâm như:

  • Nhỏ /trẻ con: Phù hợp với đầu nhỏ hơn 20 inch
  • Nhỏ: Phù hợp với đầu 21 inch hoặc nhỏ hơn
  • Trung bình: Phù hợp với đầu khoảng 21.5 – 22.5 inch
  • Lớn: Phù hợp với đầu khoảng 22.5 inch hoặc lớn hơn

Bằng việc đo kích thước này bạn có thể lựa chọn mua đúng size hoặc nhờ các nhân viên hỗ trợ tư vấn về kích thước tóc giả phù hợp với bản thân.

#3. Chọn loại tóc

Như đã kể đến, bộ tóc giả có thể làm được từ tóc người thật và tóc từ sợi tổng hợp. Tuy nhiên tóc giả tự nhiên thường được đánh giá cao hơn rất nhiều lần. Được làm từ 100% tóc tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu, nhuộm và chăm sóc chúng như tóc thật của bạn thân. Việc sử dụng tóc giả làm từ tóc thật cũng mang đến cho bạn vẻ đẹp tự nhiên và hoàn toàn an toàn khi sử dụng bởi không sử dụng chất hóa học hay các loại lông làm từ động vật. Dựa vào sở thích và nhu cầu của bản thân, hãy lựa chọn kỹ loại tóc khi bạn quyết định mua bộ tóc giả dành cho mình.

#4. Chọn màu tóc

Mỗi loại tóc giả có vô số màu khác nhau và việc đưa ra lựa chọn thường là bước cuối cùng khó khăn trong các bước. Chính vì vậy đến với APO Groups bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những nhân viên hỗ trợ tư vấn từ chúng tôi trong quá trình chọn màu tóc. Đồng thời bạn cũng sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết khi mua tóc giả trực tuyến. Vì vậy hãy yên tâm lựa chọn với sự tư vấn từ chúng tôi.

  1. Những lưu ý khi sử dụng một bộ tóc giả

#1. Bạn có nên chăm sóc tóc giả như tóc tự nhiên không?

Nếu bạn lựa chọn tóc giả từ sợi tổng hợp thì câu trả lời là không bởi các loại dầu gội có thể gây ra sự tích tụ và làm hỏng các sợi tóc. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn tóc giả làm từ tóc người thật thì nỗi lo lắng này sẽ hoàn toàn tan biến. Vẫn giữ nguyên được lớp biểu bì trên tóc, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng các loại dầu gội và dầu xả lên tóc. Đừng quên chú ý một số loại thành phần trong dầu gội có thể gây hư tổn cho tóc nhé.

#2. Bạn có nên sử dụng tóc giả khi đi bơi không?

Chúng tôi khuyên bạn không nên đội tóc giả khi bơi bởi lúc này tóc rất dễ dàng bị rối và gãy rụng. Bên cạnh đó, hóa chất hồ bơi hoặc nước biển mặn có thể gây ra những hư tổn cho tóc giả làm giảm tuổi thọ của tóc. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tóc giả khi đi bơi, hãy sử dụng chùm tóc hoặc mũ bơi để bảo vệ tóc của bạn.

#3. Bạn có thể ngủ qua đêm khi vẫn sử dụng tóc giả không?

Lời khuyên chân thành dành cho bạn là không, bởi ma sát với gối của bạn có thể làm cho tóc giả bị rối và tuổi thọ giảm đi đáng kể. Chính vì vậy bạn nên bỏ bộ tóc giả của mình ra khi đi ngủ hoặc sử dụng gối chuyên dụng hoặc đội mũ mềm để giữ ấm đầu và thoải mái khi đi ngủ.

  1. Làm cách nào để lựa chọn loại tóc giả phù hợp?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà bạn vẫn luôn phân vân khi ra quyết định giữa tóc giả làm từ tóc người thật hay tóc giả từ sợi tổng hợp. Có thể nói hiểu rõ được khả năng kinh tế của bản thân mà một trong những cách tối ưu để quyết định loại tóc giả bạn sử dụng. Với quyết định một bộ tóc giả làm từ tóc thật với vẻ đẹp tự nhiên và lôi cuốn thì các sản phẩm tóc giả từ APO Groups hoàn toàn có khả hăng chinh phục bạn. Chất lượng tóc tốt, tuổi thọ cao và có vẻ ngoài tự nhiên chắc chắn sẽ phù hợp với những cô nàng yêu thích và sử dụng tóc giả trong thời gian dài. Bạn có thể đến nhà máy và văn phòng của APO Groups để mua tóc giả nếu bạn ở Việt Nam hoặc bạn có thể mua sắm trực tuyến từ bất cứ đâu với chính sách vận chuyển của chúng tôi.