Còn gì có thể tệ hơn khi mà bạn vừa bước ra khỏi salon tóc nhưng đã phải ngay lập tức gội đầu chỉ vì tóc bóng dầu. Nhờ có dầu gội khô mà bạn sẽ không phải lo về mái tóc bóng dầu của bạn làm mất đi sự suôn mượt tự nhiên của mái tóc. Và rõ ràng là dầu gội khô đã có mặt trên thị trường trong vòng vài năm trở lại đây, và giờ đây chúng đang dần có chỗ đứng riêng cho mình. Ngày nay, hàng trăm loại dầu gội khô đang có sẵn ở trên kệ, và cơ bản là cả thế giới làm đẹp đều yêu thích chúng. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những thứ bạn nên biết về dầu gội khô để bắt kịp xu hướng của thế giới.

  1. Dầu gội khô là gì?

Không giống như cái loại dầu xả và dầu gội thông thường, dầu gội khô, đúng như tên gọi của nó, có thể sử dụng cho mái tóc khô của bạn. Dầu gội khô được khẳng định là có thể giảm thiểu được lượng dầu,  bã nhờn cho mái tóc của bạn. Bạn sẽ không phải gội bằng dầu gội thông thường với nước, những hoạt chất của dầu gội khô giúp hấp thụ dầu thừa trên da đầu và tóc. Giúp tóc sạch như mới vừa gội nhưng vẫn giữ được độ ẩm. Những thành phần trong dầu gội khô dạng xịt thường là hỗn hợp của nhiên liệu dạng phun, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm. Dầu gội khô thường có ba dạng: dạng bột và dạng dung dịch xịt hoặc phun.

  1. Cách sử dụng dầu gội khô?
  • Dùng dầu gội khô khi mái tóc có dấu hiệu của bết dính hay bóng dầu.
  • Nếu đang xõa tóc, bạn không cần dùng dầu gội khô ở đuôi tóc, chủ yếu trên phần đỉnh đầu, hay dọc theo chân tóc phía trước.
  • Nếu bạn đang búi tóc hay cột đuôi ngựa, hãy rắc một ít ở gáy tóc.
  • Đối với dầu gội đầu khô dạng bột cần lưu ý cách sử dụng khác với dạng xịt: Không chải, không xoa bằng tay, chỉ cần vỗ nhẹ cho đến khi bột lẫn vào tóc. Đây là cách tránh để bạn nhìn như đang có gàu hay bụi trên tóc.

  1. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng dầu gội khô?

Một điều bạn nên biết về dầu gội khô đó là chúng có thể làm bạn tử vong nếu bị lạm dụng. Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng dầu gội khô một lần đến hai lần mỗi tuần để giữ cho bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, một khi bạn vượt quá mức sử dụng được khuyến nghị, dầu gội khô có thể làm khô da đầu và thậm chí làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên đầu, gây ra gàu, rụng tóc và đôi khi nổi mụn trên da đầu. Người ta cũng tuyên bố rằng sử dụng dầu gội khô trước khi tạo kiểu với thiết bị nhiệt cũng có thể làm cho sợi tóc dễ bị tổn thương và hỏng hơn. Hơn nữa, xịt quá gần đầu của bạn có thể khiến sản phẩm phân bố không đều và do đó dẫn đến các mảng bám trên tóc. Quan trọng nhất, áp dụng các lớp dầu gội khô quá nhiều có thể đảo ngược mục đích ban đầu của nó và khiến cho những lọn tóc tự nhiên của bạn trông vô hồn và nặng nề, vì vậy hãy cố gắng không quá phụ thuộc khi sử dụng dầu gội khô. Nếu bạn vô tình bôi quá nhiều sản phẩm, hãy thử một loại serum nhẹ tại chỗ và chải sạch dầu gội khô cho đến khi nó hấp thụ hoàn toàn.

  1. Bạn nên sử dụng dầu gội khô khi nào?

Một vài quy tắc nhỏ nếu bạn lần đầu sử dụng dầu gội khô:

– Dùng lúc tóc khô, đừng dùng khi tóc đang ướt!

– Dùng sau khi bạn tạo kiểu hay sấy khô. Bột của dầu gội sẽ lấy đi lớp dầu ngay khi da đầu vừa tiết ra; đồng thời làm tóc thêm phồng và dày hơn.

– Dùng dầu khô ở chân tóc trước khi tập thể dục hay khi thời tiết đang trong mùa nóng sẽ làm giảm đáng kể lượng dầu trên tóc.