Có thể nói rằng trong số tất cả các phương pháp thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn, thì quá trình xác định độ dài của tóc là một bước rất quan trọng. Điều đó có nghĩa là, kiểu tóc nào sẽ giúp tóc bạn nhìn trông dài hơn hay tận dụng những ưu điểm của tóc. Phải nói rằng, có những hiểu lầm phổ biến khi phân loại độ dài của tóc. Để tránh thêm bất kỳ sai lầm nào như thế này, hãy đảm bảo bạn tiếp tục đọc biểu đồ chiều dài tóc chi tiết dưới đây cho từng loại tóc. Hiểu rõ tóc của bản thân sẽ giúp bạn tự tin lộng lẫy với mái tóc của mình.

  1. Xác định chiều dài của tóc

Tùy thuộc vào kiểu bạn đang sở hữu, chúng tôi chia độ dài của tóc thành 5 loại: rất ngắn, ngắn, trung bình, dài và rất dài.

# 1 Tóc rất ngắn

Cụm từ rất ngắn đề cập ở đây có nghĩa là tóc của bạn dài trên tai và đôi khi còn ngắn hơn. Các kiểu cắt ngắn như pixie hoặc cắt buzz chính là độ dài miêu tả chính xác cho tóc rất ngắn.

# 2 Tóc ngắn

Tóc ngắn là những sợi tóc dài đến cằm và dài hơn tai. Một số kiểu phổ biến nhất là kiểu cắt bob – điển hình là tóc mái bằng hoặc tua rua và sóng, cắt lớp và cắt không đối xứng, cực kỳ phù hợp với những người có đường nét khuôn mặt quá sắc nét và cần một kiểu tóc có thể làm mềm chúng.

# 3 Tóc trung bình

Đại diện tiêu biểu cho tóc có độ dài trung bình đó chính là kiểu tóc ngang vai. Các kiểu tóc dài trung bình mang đến cảm giác thời thượng và hợp thời trang, vì kiểu tóc dài có độ bảo dưỡng cao. Nói cách khác, tóc có độ dài trung bình là kiểu tóc linh hoạt nhất cho phép chúng ta thử nghiệm với bất kỳ kiểu tóc nào theo ý thích của mình – từ sóng xoăn rối, kiểu tóc xoăn bồng bềnh cho đến kiểu tóc lob táo bạo hoặc kiểu tóc ombré sành điệu.

# 4 Tóc dài

Tóc dài thường là tóc có độ dài tới ngàn lưng và luôn là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái. Nó luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, sự nữ tính và thời trang. Dù bạn đang theo đuổi phong cách nào đi chăng nữa thì tóc dài sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên tóc dài thường khá khó chăm sóc, nếu bạn là người yêu cái đẹp thì tóc dài chính là kiểu tóc dành cho bạn.

# 5 Tóc rất dài

Là một kiểu tóc không quá phổ biến hiện nay vì thế giới hiện đại con người thường tất bật với nhiều công việc khác nhau, do vậy kiểu tóc dài thường không phù hợp với cuộc sống bận rộn. Điều này cũng có nghĩa là hiếm khi thấy ai đó để tóc quá dài ngày nay. Những sợi tóc mọc rất dài thường được có độ dài qua lưng và tóc ở độ dài này rất khó giữ nếp cũng như tạo kiểu. Nếu bạn đang trong quá trình theo dõi độ dài của tóc, hãy chú ý đến những mốc thời gian tóc dài trong ước tính dưới đây.

Thời gian để tóc có độ dài tới:

  • Tai – cằm: 6 tháng
  • Cằm – cổ: 3-4 tháng
  • Cổ – xương đòn: 7-8 tháng
  • Xương đòn – eo: 2 năm
  • Eo – hông: 1,5-2 năm
  • Hông – Đầu gối: 1,5 năm

Tóc của bạn càng dài thì tốc độ mọc tóc càng chậm. Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dài thì đừng quá lo lắng khi thấy tốc độ phát triển của tóc chậm lại nhé.

  1. Biểu đồ chiều dài tóc dành cho các loại tóc khác nhau

Như chúng tôi đã đề, độ dài của tóc liên quan trực tiếp đến loại tóc của bạn. Điều quan trọng là phải xác định loại và kết cấu tóc của bạn trước khi đi sâu vào xác định độ dài của tóc.

# 1 Tóc thẳng mượt

Nếu bạn để tóc thẳng, tóc của bạn sẽ có độ dài tương đương với vẻ ngoài thực tế của nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào khi xác định vị trí tóc của mình trong biểu đồ chiều dài tóc.

# 2 Tóc xoăn sóng nhẹ

Đối với loại tóc xoăn sóng nhẹ thì giai đoạn đo bắt đầu phức tạp hơn một chút. Quá trình tạo kiểu tóc như uốn có thể khiến tóc bạn trông ngắn hơn bình thường. Ví dụ: mái tóc dài 12 inch của bạn sẽ không dài qua vai nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn lượn sóng.

# 3 Tóc xoăn

Cũng giống như tóc gợn sóng, những lọn tóc xoăn và uốn cong khiến lọn tóc ngắn hơn. Tuy nhiên tóc xoăn thường có độ uốn lớn, điều này khiến cho tóc của bạn trông ngắn hơn nhiều so với tóc thẳng tự nhiên.

Bằng cách hiểu rõ chiều dài của tóc, bạn có thể quyết định được kiểu tóc phù hợp với bản thân mà không cần lo lắng về việc tóc quá ngắn hay quá dài khi tạo kiểu. Vậy làm cách nào để bạn có thể sở hữu được chiều dài tóc mơ ước mà không mất thời gian quá lâu?

  1. Sự hỗ trợ từ các phần tóc mở rộng tại APO Group

Bạn đã tìm thấy kiểu tóc mà mình yêu thích nhưng chiều dài tóc của bạn lại không cho phép bạn lựa chọn kiểu tóc đó. Bạn sẽ phải mất hàng tháng để đợi tóc dài, đôi khi bạn chẳng còn đủ kiên nhẫn để đợi tạo kiểu tóc đó. Vậy giải pháp nào sẽ dành cho bạn? Với các phần tóc mở rộn tại APO Group bạn hoàn toàn có thể tự tin tạo kiểu bất kể thời gian nào với độ dài và kiểu dáng tóc đa dạng. Các sản phẩm tóc có chiều dài dao động từ 8 – 32 inch nên bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn các sản phẩm yêu thích của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. APO Group luôn mong muốn được nghe những ý kiến về mái tóc óng đẹp của bạn.