Bạn có biết rằng khi một nhân viên bước vào nơi làm việc, họ mang theo kinh nghiệm, cảm xúc và các trách nhiên của bản thân với công ty cũng như gia đình. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động cũng như mối quan hệ của nhân viên tại nơi làm việc. Theo nghiên cứu, ngày càng có nhiều người lao động tìm kiếm những nhà tuyển dụng hiểu rằng cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của một cá nhân không thể hoàn toàn tách biệt. Ngoài việc làm tại công ty, họ vẫn còn mối bận tâm về trách nhiệm với gia đình và những đứa trẻ của mình. Thấu hiểu nỗi niềm này, ban giám đốc luôn quan tâm tới phúc lợi cho công nhân viên tại xưởng tóc APO Group. Hãy cùng điểm lại những hành động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của Ban Giám Đốc xưởng tóc APO Group tới phúc lợi của cán bộ công nhân viên.

  1. Quan tâm tới thời gian làm việc

Có lẽ lợi ích mà các bậc cha mẹ đi làm thèm muốn nhất là thời gian linh hoạt. Điều này có thể bao gồm chia sẻ công việc, một tuần làm việc nén, làm việc theo ca, làm việc từ xa, làm việc từ xa hoặc chỉ tự do thay đổi giờ làm việc khi cần thiết. Tất cả các lựa chọn công việc linh hoạt này đều trao quyền cho nhân viên bằng cách cho phép họ sắp xếp lịch làm việc theo cách phù hợp với cuộc sống gia đình và nhu cầu cá nhân của họ.

Tại xưởng tóc APO Group, chúng tôi đưa ra lịch thời gian làm việc và ngày phép linh hoạt, đảm bảo cho công nhân viên vẫn có thể đưa con tới trường vời buổi sáng và vẫn có thời gian rảnh dành cho con cái của mình. Ngày phép cũng được phân bổ linh hoạt để đảm cho điều kiện làm việc thoải mái nhất dành cho nhân viên tại xưởng của mình.

  1. Tổ chức các hoạt động gắn kết gia đình

Nơi làm việc thực sự thân thiện với gia đình xây dựng ý thức cộng đồng giữa các đồng nghiệp bằng cách tạo cơ hội cho gia đình nhân viên gặp gỡ nhau trong và ngoài nơi làm việc. Những sự kiện gia đình vui vẻ này khác nhau, dựa trên quy mô của doanh nghiệp và lợi ích của nhân viên, nhưng tất cả đều có mục tiêu cuối cùng là giúp nhân viên cảm thấy rằng họ cùng với gia đình được người chủ nhìn thấy, lắng nghe và đánh giá cao. Ban Giám Đốc tại xưởng tóc APO Group luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu cá nhân và hoàn cảnh gia đình của người lao động và làm việc với họ để điều chỉnh một kế hoạch – trong khuôn khổ các chính sách và thủ tục của công ty – mang lại sự cân bằng giữa công việc/cuộc sống càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra những hoạt động vui chơi và đi du lịch, công nhân viên có thể đăng ký thêm thành viên gia đình, đảm bảo mọi người có thể hòa đồng trong môi trường thân thiện. Tại xưởng tóc APO Group, không chỉ là nơi làm việc mà còn hướng tới môi trường làm việc thân thiện như một gia đình.

  1. Quyền lợi sinh sản và nuôi con

Khi làm việc tại xưởng tóc, tất cả các công nhân nhiên đều được đảm bảo có thể nhận được quyền lợi tốt, theo đúng quy định của Pháp luật. Với những công nhân viên bước vào thời kì thai sản sẽ nhận được trợ cấp và quyền lợi theo đúng như quy định. Các nữ công nhân viên được nghỉ 6 tháng vẫn nhận lương, đảm bảo quyền lợi đầy đủ. Ngoài ra, Ban Giám đốc vẫn dành thời gian quan tâm, hỗ trợ nếu cần đối với các gia đình nhân viên.

  1. Quan tâm tới phong trào học tập của con em

Đến với APO Group, việc quan tâm đến con em của công nhân viên cũng như mầm non tương lai của đất nước là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Phối hợp cùng với Trường Tiểu học Yên Thắng, xưởng tóc APO Group đã thúc đẩy phong trào học tập của các em học sinh đồng thời trao quà khen thưởng các em. Với mong muốn các em có thể đến trường thuận lợi và vui thú khi học, phần quà trao thưởng chính là những chiếc xe đạp. Đảm bảo các em học sinh có phương tiện đi lại đến trường và vui thú trong các phong trào học tập. Phần thưởng khích lệ các em nỗ lực học tập mỗi ngày.

  1. Trao quà khen thưởng con em cán bộ công nhân viên

Ngoài phối hợp với trường học, xưởng tóc APO Group cũng có những chương trình khuyến khích phong trào học tập cho con em của cán bộ công nhân viên tại chính xưởng tóc của mình. Năm 2019 – 2020 Ban Giám đốc đã tổ chức buổi tiệc khen thưởng con em của nhân viên có thành tích cao trong học tập. Phần quà tuy không nhiều về giá trị vật chất nhưng thể hiện tình cảm của Công ty dành cho toàn thể nhân viên của mình. Ngoài ra sự khen thưởng, khích lệ này giúp con em của nhân viên tích cực học tập và chính cán bộ công nhân viên có thể an tâm làm việc đồng thời cảm thấy tự hào về con em của mình.

Đến với xưởng tóc APO Group, công nhân viên sẽ được trải nghiệm trong một môi trường làm việc thân thiện và đầy đủ điều kiện làm việc. Không chỉ quan tâm tới phúc lợi của các bộ công nhân viên về mặt vật chất mà còn cả tinh thần. Đảm bảo công nhân viên có thể tự tin làm việc mà vẫn có thời gian dành cho gia đình và con em của mình.