Bạn có phải là một người phụ nữ hiện đại. Là một phụ nữ của thế kỷ 21, luôn bận rộn với cuộc sống hiện đại hằng ngày nên đôi khi bạn thường bỏ qua quy trình chăm sóc tóc của mình. Thói quen chăm sóc tóc hàng ngày giúp bạn duy trì một mái tóc khỏe mạnh và cũng quan trọng như thói quen chăm sóc da mặt hằng ngày. Tóc thường bị hư tổn do bạn không có thói quen chăm sóc tóc hằng ngày thích hợp. Điều quan trọng chính là bạn cần phải hiểu rõ mái tóc của mình. Mỗi loại tóc lại có những chế độ chăm sóc tóc khác nhau. Giống như kết cấu tóc thẳng không thể chăm sóc như tóc xoăn, chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu quy trình chăm sóc tóc cho các loại tóc trong bài viết này nhé.

1011455868
  1. Quy trình chăm sóc tóc đối với tóc thẳng

Bạn nghĩ sao về việc chăm sóc tóc hằng ngày. Sai lầm của nhiều bạn đó chính là nghĩ rằng tóc thẳng không đòi hỏi nhiều trong quá trình chăm sóc tóc. Đối với tóc thẳng, một trong những vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu đó chính là lượng dầu trên tóc. Lượng dầu trên tóc chính là nguyên nhân khiến tóc bị bết và bóng dầu, khiến cho các cô nàng cảm thấy tự ti về mái tóc của mình. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

Cách gội đầu với tóc thẳng

Đối với tóc thẳng, để hạn chế tóc nhờn hay bết dầu, bạn cần lựa chọn những loại dầu gội không chứa sulfat. Dầu gội chứa sulfat thường được sử dụng cho tóc dầu. Việc lạm dụng gội đầu cũng không có thể loại bỏ dầu trên tóc mà còn có thể gây ra tổn thương cho tóc. Chính vì vậy bạn cần hạn chế gội tần suất khoảng 2-3 ngày/lần.

Cách chăm sóc tóc thẳng

Dưỡng tóc thẳng rất quan trọng nếu bạn muốn tóc trông mềm mại và mượt mà. Hãy chọn một loại dầu xả có chứa tinh dầu – như dầu dừa, dầu jojoba hoặc dầu argan giúp cung cấp ẩm cho tóc và nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Chú ý không thoa dầu dưỡng lên da đầu khiến tóc bạn trông nhờn và bết. Thay vào đó, hãy thoa tinh dầu từ gáy và xuống dần đến ngọn tóc.

  1. Quy trình chăm sóc tóc đối với tóc xoăn sóng

Trên thực tế tóc xoăn sóng chính là kiểu tóc vô cùng dễ dàng tạo kiểu nếu bạn biết cách chăm sóc tóc đúng cách. Giống như tóc thẳng, tóc xoăn sóng cần có sự chăm sóc dịu dàng đặc biệt bởi tóc có thể dễ bị nhờn trên da đầu và khô ở đuôi tóc.

Cách gội đầu với tóc xoăn sóng

Đối với tóc xoăn sóng, việc gội đầu quá nhiều thường có thể khiến tóc rụng nhiều hơn hoặc làm mất độ ẩm của tóc. Chính vì vậy thời gian tốt nhất để bạn gội đầu là vào khoảng 3-4 lần một ngày để giữ cho tóc sạch và khỏe mạnh. Nhớ lau khô tóc bảng khăn sợi nhỏ để giữ xoăn sóng vào nếp và không gây ảnh hưởng tới da đầu của bạn.

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng

Để sở hữu mái tóc xoăn sóng bồng bềnh, bạn hãy quan tâm đến quá trình dưỡng tóc khi gội đầu. Massage tóc bằng dầu ô liu hoặc dầu dừa khoảng một giờ trước khi gội đầu. Quá trình này sẽ giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong khiến tóc trở nên mềm hơn và bóng hơn. Thời tiết gay gắt có thể khiến tóc bị hư tổn và khiến tóc chẻ ngọn. Sử dụng tinh dầu chăm sóc tóc và có chế độ ăn uống lành mạnh giúp mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và óng mượt hơn.

  1. Quy trình chăm sóc tóc đối với tóc xoăn

Bạn nghĩ sao về một mái tóc xoăn chắc khỏe. Tóc xoăn mang đến cho các cô nàng vẻ đẹp khỏe khoắn và cá tính. Tuy nhiên kiểu tóc xoăn cũng được biết đến là loại tóc rất khó để có thể chăm sóc đúng cách bởi tóc thường có xu hướng bị khô và mất độ xoăn.

1140385029

 

Cách gội đầu với tóc xoăn

Tóc xoăn có xu hướng bị khô vì các lọn tóc đóng vai trò cản trở lượng dầu tự nhiên từ da đầu di chuyển theo chiều dài của tóc. Đây là lý do tại sao việc sử dụng các loại dầu gội không có nhiều dưỡng ẩm có thể là một ý tưởng sai lầm vì chúng có thể làm mất đi lớp dầu trên tóc của bạn. Cách tốt nhất của bạn là sử dụng dầu gội nhẹ không chứa sulfat để giữ dầu trên tóc của bạn.

Đối với tóc xoăn bạn chỉ nên gội đầu hai lần một tuần. Điều này nghe có vẻ khó hiểu đối với bạn, nhưng đó là điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn các lọn tóc của mình không bị khô và hư tổn.

Cách chăm sóc tóc xoăn

Tóc xoăn cần độ ẩm nhiều hơn tóc thẳng rất nhiều chính vì vậy sử dụng dầu gội nhiều dưỡng và dùng dầu xả cần trở thành một thói quen không thể thiếu trong quy trình chăm sóc tóc. Dầu xả đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm cho tóc , vì vậy hãy đảm bảo bạn ủ tóc đầy đủ cẩn thận.

Tóc xoăn có thể khá mỏng manh và có thể bị gãy khá dễ dàng, điều này khiến cho việc gỡ rối khá khó khăn. Cách tốt nhất để chải tóc là khi bạn đang tắm và có dầu xả trên tóc. Lúc này, bạn chỉ cần dùng lược răng thưa chải qua tóc để gỡ rối trên tóc.

  1. Một số mẹo khác dành cho tóc

  • Tránh gội đầu hàng ngày vì nó sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và làm khô tóc. Thay vào đó, hãy hạn chế gội đầu và sử dụng các loại dầu khô trong quá trình gội đầu hàng ngày.
  • Tránh buộc tóc kiểu đuôi ngựa, búi cao hoặc bím tóc quá chặt vì nó có thể gây gãy rụng và thậm chí có thể dẫn đến hói đầu.
  • Đội mũ hoặc buộc khăn quanh đầu khi bước ra ngoài để bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
  • Gội đầu bằng nước mát hoặc ấm vì nước nóng có thể làm tóc khô và hư tổn.

Một thói quen làm tóc hằng ngày cần được xây dựng dựa trên loại tóc của bạn. Hãy chọn ra một quy trình chăm sóc tóc phù hợp với mái tóc của bạn nhất và hãy để lại bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết khi bạn thấy tóc mình có sự cải thiện đáng kể! Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin về cách chăm sóc tóc phù hợp nhé.