Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày 1 tăng lên không chỉ có các chị em phụ nữ mà cánh mày râu cũng đang dần chú ý tới ngoại hình của mình nhiều hơn trước. Khi nói đến vấn đề làm đẹp này chúng ta không thể không nói tới sức hút của 1 mái tóc đẹp óng ả mang lại. Thế nhưng đâu phải ai cũng có mái tóc khỏe đẹp như mình mong muốn. Chính vì thế tóc giả, tóc nối đã ra đời và đang trên đà phát triển không ngừng. Không chỉ trong nước chúng còn được xuất khẩu ra nước ngoài với đa dạng mẫu mã, màu sắc, chủng loại và mang 1 cái tên là “tóc xuất khẩu”.

Ở Trung Quốc, nhiều loại tóc thường được ngâm vào một loại hóa chất, loại bỏ hoàn toàn biểu bì. “Điều này có thể giải quyết được vấn đề tóc rối nhưng sau khi loại bỏ lớp biểu bì sẽ khiến chất lượng của tóc càng kém đi. Bạn sẽ không thể tưởng tượng hành trình nó đã trải qua”.

Người châu Âu sống ở vùng có vĩ độ cao, vì vậy không có được ánh nắng chói chang, để tăng cường hấp thụ tia tử ngoại, người da trắng tóc màu vàng. Khác với màu da ở chỗ hàm lượng sắc tố đen của tóc không giống nhau cũng là một minh chứng cho việc thích ứng với môi trường của con người. Loại tóc mà giống tóc của người châu Âu là loại có “giá trị nhất, một phần do sợi tóc mịn, nhiều màu sắc, song nguồn cung ứng hạn chế”. Phần lớn loại tóc này có xuất xứ từ các quốc gia Đông Âu – như Nga, Romania hay Ukraine.

Tại Việt Nam mái tóc nguyên chất của mỗi người đặc biệt là tóc trẻ em được giữ gìn khi họ bán thì tóc được cắt hay cạo trực tiếp từ người bán tóc hay hiến tặng tóc, được giữ nguyên vẹn và bán cho các salon hay các công ty chuyên xuất khẩu tóc. Tóc trẻ em có tính chất gần giống với loại tóc của người châu Âu là loại có “giá trị nhất, một phần do sợi tóc mềm mịn, mượt óng ả, nhiều màu sắc.  Chúng được xuất khẩu đi châu Âu và được người tiêu dùng châu âu rất ưa chuộng. Một số công ty, cá nhân làm đại lý cung cấp tóc cũng mua loại tóc được trộn cho các bó có chất lượng đồng đều hoặc tóc được may dệt theo chiều dài tùy ý để đáp ứng đòi hỏi của thị trường.

Tóc giả, tóc nối có nguyên liệu 100% là tóc tự nhiên của con người và chúng đã được công nhân làm tóc gội, xả sạch sẽ. Màu sắc đa dạng tùy theo lựa chọn của khách hàng. Đứng đầu thị trường là loại tóc “virgin” (tóc không hề được xử lý hóa chất) và tóc “remy” (được cắt hay cạo trực tiếp từ người một số người vì một lý do nào đó mà chút bỏ mái tóc của họ).

Có rất nhiều nhà cung cấp tóc trên toàn thế giới thế nhưng không phải nhà cung cấp tóc nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Họ có thể pha lẫn sợi tổng hợp hay lông động vật để kiếm lời. Hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt trong việc lựa chọn nơi đáng để bạn “gửi vàng” nhé.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay của mình. Tóc thật thì sợi tóc sẽ mềm mại, độ sáng bóng tự nhiên. Trong khi sợi tóc tổng hợp thì thô cứng, sáng không tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể dùng bật lửa đốt và ngửi. Tóc người sẽ bắt lửa ngay lập tức và khi đốt cháy rất nhanh, cuộn tro của nó có hình tròn và bạn có thể vê nát tro trên tay của mình. Tóc sợi tổng hợp sẽ có mùi hơi khó chịu của nhựa cháy, phần tro đốt bị kết cứng lại.

Nhận thấy nhu cầu lớn từ thị trường xưởng tóc APOGroup mạnh dạn triển khai mảng tóc xuất khẩu. Với slogan:” Tiên phong trong sứ mệnh phục vụ”, APO Group tự hào khi là cánh chim đầu đàn trong ngành tóc xuất khẩu tại Việt Nam.