Tóc nối được biết đến là một công cụ làm đẹp phổ biến với nhiều chị em phụ nữ. Được biết đến như một cách hữu hiệu để tăng cường độ phồng cho tóc mỏng hay như tăng độ dài cho tóc ngắn, tóc nói sẽ mang đến cho các chị em một diện mạo hoàn toàn mới.

Nếu bạn đang có ý tưởng tự mình thực hiện một kiểu tóc dệt dành riêng cho mình, hãy đến với chúng tôi để có thể dễ dàng tạo ra những kiểu tóc dệt độc đáo nhất. Trong số tất cả các loại phần tóc mở rộng, tóc dệt wefts được coi là một trong những phần tóc mở rộng đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ về việc tự tay tạo ra một loại tóc dệt dành riêng cho bản thân bạn.

  1. Lợi ích của việc tự làm tóc dệt

Tự tạo tóc dệt cho chính bạn có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các kích thước, độ dày phù hợp với chính mái tóc của bạn. Thay vì một loại tóc dệt với độ dày phổ biến trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự mình quyết định độ dày của tóc, cũng như chiều dài mong muốn. Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về việc tóc nối hơi mỏng hay hơi dày so với những gì bạn đang mong đợi. Đây sẽ là kiểu tóc dệt chính tay bạn làm riêng cho mái tóc của bạn, chỉ riêng bạn mà thôi.

  1. Bạn cần chuẩn bị những gì?

Để có thể hoàn thành chỉn chu tóc dệt dành cho bạn, hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết sau đây:

  • Tóc thô (bulk hair) trong đó số lượng tóc phụ thuộc vào độ dày của tóc dệt mà bạn mong muốn.
  • Chỉ khâu (bạn nên chọn màu chỉ có cùng màu hoặc tối màu hơn màu tóc dệt)
  • Vải tuyn cùng màu (các miếng vải tuyn có thể cắt thành dải có kích thước 5-7cm x 40cm hoặc 2-3inch x 16 inch)
  • Máy may và các dụng cụ dự phòng khi cần
  • Kéo, ghim may, lược, kẹp tóc, ruy băng
  1. Quy trình tự làm tóc dệt

#1. BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

Bố trí các tờ giấy lớn để tạo thành một bề mặt mịn trên bàn xếp ngay bên cạnh máy may của bạn. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ phải xử lý rất nhiều sợi tóc nên mọi thứ phải được sắp xếp gọn gàng. Chú ý hãy để khu vực làm việc của bạn khỏi vật nuôi, hoặc các xáo trộn khác.

Tóc rất dễ bị rối, vì vậy lời khuyên ở đây là hãy lấy bó của bạn ở giữa và treo lên (như kiểu tóc lộn ngược). Sau đó cẩn thận tháo các sợi tóc để chuẩn bị làm tóc dệt, để nguyên tóc uốn cong hình chữ U, điều này sẽ giúp bạn có thể lấy được các sợi tóc một cách dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng wefts (tóc dệt) nhiều màu hay sọc thì hãy cẩn thận đặt các màu lên nhau. Bạn có thể trộn nhiều màu theo sở thích tuy nhiên cũng vẫn cần đảm bảo sử dụng một lượng tóc phù hợp và đặt các sợi song song với nhau, và có chiều dài bằng nhau.

#2. BƯỚC 2: MAY TÓC VÀO VẢI TUYN

Khi làm tóc dệt sử dụng máy may, tóc có thể dễ bị kẹt trong máy, hoặc rối tung nếu bạn không có gì can thiệp trong quá trình này. Chính vì vậy, vải tuyn là một trong những lựa chọn tối ưu khi may tóc dệt. Vải tuyn là chất liệu được ưu tiên lựa chọn bởi nó không những mềm nhẹ mà còn có thể nhìn xuyên thấy và không có cạnh viền.

Đặt máy may của bạn ở chế độ khâu thẳng với chiều dài mũi khâu rất nhỏ. Sau đó bắt đầu may sợi ngang bằng cách đặt vải tuyn bên dưới chân máy ép của máy may của bạn. Lấy một sợi tóc và trải nó ra trên vải tuyn, và đặt giữa sợi ở vị trí của kim. Bắt đầu may từ từ (không cần phải khóa đường may).

Lưu ý quan trọng: Trải tóc ra mỏng và đều trên vải tuyn. Cố gắng tránh những đốm hói, nhưng quan trọng hơn là không cho phép tóc bị bết lại với nhau. Nếu bạn khâu quá nhiều tóc cùng một lúc, nó sẽ không vào được đúng nếp và rất khó sửa lại.

Ngay trước khi bạn hết tóc để may, hãy kéo dài đường may bằng cách lấy một sợi khác và thêm nó vào máy để các sợi tóc được liền mạch và không có khoảng cách giữa. Lặp lại quá trình cho đến khi đạt đến cuối dải vải tuyn và ngừng may một inch trước mép. Không để lại bất kỳ sợi tóc nào và không cần phải chặn đường may.

Bước này đòi hỏi một chút khéo léo và kiên nhẫn vì bạn phải cố gắng giữ cho tóc không để lộ ra chỗ tóc không đều và uốn chúng vào đúng nếp. Bây giờ bạn đã cố định thành công tóc trên dải vải tuyn, nhưng ở giai đoạn này, nó vẫn rất mỏng manh, dễ bị xô lệch. Chính vì vậy bạn cần tránh kéo hoặc chải tóc. Cẩn thận kéo đường may thứ hai ngay cạnh đường may đầu tiên, cách nhau khoảng 5-10mm. Chú ý để đường may thẳng và song song với đường may đầu tiên.

Lưu ý: Để có kết tốt nhất, bắt buộc bạn phải giữ tóc thẳng và song song, ở góc 90 ° so với đường khâu. Nếu có thể chúng tôi khuyên bạn nên giữ tóc bằng tay trái và sử dụng lược ở tay phải để giữ tóc thẳng (thực hiện các bước nhẹ nhàng).

#3. BƯỚC 3: GẤP SỢI NGANG VÀ KHÂU LẠI VỚI NHAU

Ở bước này, bạn xoay mặt vải tuyn lên và gấp vải tuyn làm đôi theo chiều dọc. Sử dụng trung tâm giữa hai đường nối như một đường gấp và cố định nó với nhiều chân (vuông góc với đường may).

Bước này đòi hỏi một chút kiên nhẫn và khéo léo. Nếu bạn có thể gấp các sợi tóc đồng đều, bạn sẽ có được phần tóc như ý muốn. Khâu dọc theo đường trục khoảng 3-4 mm từ nếp gấp (nghĩa là cạnh của sợi ngang của bạn). Để chắc chắn rằng nó có độ bền cao và tóc có thể được chải sau đó, tôi khuyên bạn nên khâu một hoặc hai dòng nữa để đảm bảo độ chắc chắn cho tóc. Đặt đường khâu sát mép.

Trong bước này bạn nên kéo tóc lên để kiểm tra xem nó có cố định đúng không. Nếu bạn vẫn có bứt được sợi tóc ra khỏi phần vải may, hãy khâu một đường khác ở giữa các đường nối màn bạn có thể nhìn thấy. Tổng cộng, bạn nên cố định tóc bằng bốn đến năm hàng mũi khâu.

#4. BƯỚC 4: HOÀN THIỆN

Bước cuối cùng này, bạn không còn cần tới vải tuyn thừa nữa. Hãy cắt hai đầu bằng các đầu sợi, chải tóc sang một bên, cắt vải tuyn ở hai bên của sợi ngang, càng gần đường may càng tốt.

Tóc dệt dài (wefts dài) sẽ cần phải được tháo ra trước khi sử dụng. Bạn có thể treo chúng trên dây phơi hoặc ghim chúng vào đầu xốp và tháo sợi bằng lược răng rộng hoặc bàn chải tháo gỡ.

Tóc dệt ngắn (wefts ngắn) rất dễ tháo gỡ bằng cách dùng ngón tay chải chúng một lần. Các đầu không đều có thể được cắt bằng kéo.

Vậy là bạn đã sở hữu tóc dệt tuyệt đẹp và phù hợp hoàn toàn với mái tóc của mình rồi. Hãy theo dõi APOHAIR để biết thêm các thông tin hữu ích về mái tóc của mình nhé.