Tình trạng chung của các chị em sau một mùa hè năng động là mái tóc bết, xẹp lép dính chặt vào da đầu. Để giải quyết tình trạng này không khó nhưng trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “không ai ưa” này của tóc nhé.

  1. Lạm dụng dầu gội

Khi bạn có 1 mái tóc nhiều dầu bạn sẽ nghĩ rằng gội đầu hằng ngày sẽ làm cho tóc suôn mượt óng ả và không bị bết nữa. Và chính vì thế ngày nào bạn cũng lặp đi lặp lại thói quen này, thậm chí có nhiều người còn gội 2 lần/ngày. Gội đầu nhiều sẽ giúp bạn có 1 mái tóc sạch, suôn mượt nhưng bạn không biết rằng nếu bạn gội đầu mỗi ngày như thế, tóc sẽ bị lượng hóa chất trong dầu gội làm khô và rồi ngẫu nhiên kích thích da đầu sản sinh thêm nhiều dầu hơn. Trong 1 vài trường hợp tóc sẽ bị hư tổn 1 cách nghiêm trọng mà khó có thể tự chữa trị được.

  1. Thói quen vuốt tóc và chải tóc thường xuyên

Có rất nhiều bạn gái có 1 thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại là một trong những tác nhân chính gây ra hiện tượng tóc bết, đó là vuốt tóc quá nhiều. Có thể ban đầu bạn muốn chỉnh lại mái tóc của mình cho ngay ngắn nhưng dần dần sau đó lại trở thành thói quen không thể bỏ khi bạn luôn muốn tóc mượt mà không bị rối. Chải tóc nhiều cũng là 1 tác nhân gây bết đầu. Trong chiếc lược của bạn có rất nhiều vi khuẩn như tay bạn, và hành động chải tóc quá nhiều cũng sẽ làm cho dầu được sản sinh nhiều hơn khiến tóc bạn dù mới gội sạch nhưng cũng chẳng được bao lâu thì nó đã bết sền sệt. Vệ sinh lược chải thường xuyên để tránh tích tụ dầu thừa, bụi bẩn và vi khuẩn.

  1. Dùng quá nhiều dầu xả

Như chúng ta được biết, dầu xả có tác dụng giúp tóc mềm mượt hơn, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe nhưng nếu lượng dầu xả bạn dùng quá nhiều thì tình trạng tóc bết sẽ vẫn bên bạn mà thôi. Hơn thế nữa nhiều người thường xoa dầu xả lên đầu làm bít  chân tóc khiến da đầu bị khó chịu, ngứa ngáy thậm chí còn cản trở sự phát triển của những lọn tóc con mới mọc. Nếu bạn không tìm hiểu các cách chăm sóc tóc bết ngay bây giờ thì tình trạng này không chỉ cưới đi vẻ đẹp vốn có của mái tóc bạn mà còn góp phần làm suy giảm thể trạng da đầu cũng như để lại nhiều vấn đề về sức khỏe cho bạn.

Cách khắc phục hiện tượng tóc bết

  1. Dùng phấn rôm

Đây là tuyệt chiêu đơn giản và kinh điển nhất của hội chị em tóc bết. Phấn rôm sẽ hút bớt lượng dầu thừa, đem lại vẻ tơi bồng cho mái tóc. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn lấy một lượng phấn rôm vừa đủ, thoa từ chân tóc đến ngọn tóc, chờ một chút để phấn rôm làm nhiệm vụ thấm dầu rồi chải đầu để loại bỏ lượng phấn thừa.

  1. Dùng dầu gội khô

Những lúc tóc bết nhưng không có thời gian gội đầu, dầu gội khô sẽ trở thành “anh hùng cứu mỹ nhân”, mang đến cho bạn mái tóc sạch sẽ, thơm tho và bồng bềnh. Dầu gội khô cũng sẽ giúp bạn hạn chế được tần suất gội đầu trong một tuần, từ đó ngăn nguy cơ tóc gãy rụng và đổ dầu nhiều hơn. Tuy nhiên khi xịt dầu gội khô, bạn hãy đảm bảo dung dịch này không vương lên da mặt, tránh hại da và lên mụn nhé!

  1. Giấy thấm dầu

Giấy thấm dấu có tác dụng cứu rỗi làn da bóng nhẫy của bạn như thế nào, thì cũng có thể “chữa cháy” cho mái tóc bết sền sệt của bạn hiệu quả như vậy. Thứ vũ khí làm đẹp tiện lợi, rẻ bèo này sẽ giúp hút sạch dầu thừa, trả lại cho bạn mái tóc tơi bồng, sạch sẽ hơn trông thấy.

Áp dụng những cách chăm sóc tóc trên nếu bạn không muốn sở hữu 1 mái tóc bết thêm ngày nào nữa!