Có rất nhiều khái niệm về văn hóa doanh nghiệp nhưng nhìn chung nó là toàn bộ các giá trị được xây dựng trong suốt quá trình hình thành, phát triển của Doanh nghiệp. Những giá trị này ảnh hưởng và quyết định đến lối suy nghĩ, hành xử của từng cá nhân trong Doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp bao gồm các kỳ vọng, kinh nghiệm, triết lý và các giá trị kết nối các yếu tố này lại với nhau; Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện thông qua hình ảnh, các hoạt động bên trong, các tương tác với bên ngoài và các kỳ vọng trong tương lai. Văn hóa doanh nghiệp dựa trên các giá trị, niềm tin, phong tục được đồng thuận, các nguyên tắc được văn bản hóa hay không được văn bản hóa được phát triển theo thời gian và được số đông công nhận là đúng. Văn hóa doanh nghiệp còn thể hiện qua:
• Cách thức kinh doanh của doanh nghiệp, cách tương tác với nhân viên, khách hàng, và xa hơn là tương tác với cộng đồng.
• Các áp lực khi ra quyết định, phát triển các ý tưởng mới hay thể hiện cái tôi cá nhân.
• Việc sắp xếp cơ cấu tổ chức như thế nào.
• Và việc nhân viên cam kết hướng đến mục tiêu của tổ chức như thế nào.

Với APO Group, văn hóa doanh nghiệp luôn được chú trọng đặc biệt công ty đã tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm cải thiện, phát huy tinh thần làm việc của nhân viên; củng cố tình đoàn kết trong tập thể…

Cụ thể như: liên hoan, thưởng tháng, thưởng quý, thưởng cá nhân, sinh nhật, dã ngoại, du lịch, team building, các khóa đào tạo nhân viên mới, những buổi chia sẻ kinh nghiệm,…

Liên hoan: Tổ chức vào những dịp lễ tết, những dịp đặc biệt của công ty hay để ăn mừng những thành tựu đã đặt được.

Thưởng tháng, quý, cá nhân: Tuyên dương, thưởng nóng những cá nhân có kết quả làm việc xuất sắc, cống hiến vì công ty theo tháng, quý, năm.

Sinh nhật: Hàng tháng công ty tổ chức những buổi tiệc sinh nhật cho những nhân viên sinh trong tháng đó với tiệc ngọt và những phần quà ý nghĩa.

Dã ngoại, du lịch, team building: Hàng tuần sẽ có 1 buổi team building ( uống cà phê tập thể, chơi trò chơi ở công viên, các buổi thể dục thể thao…); Hàng tháng sẽ có buổi dã ngoại nâng cao tinh thần đoàn kết ở những khu sinh thái (Bản Rõm, Ba Vì…); Ngoài ra, công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO Group còn tạo điều kiện cho các anh chị em đi du lịch trong và ngoài nước ngắn hoặc dài ngày, mới đây toàn bộ nhân viên APO vừa trở về sau chuyến du lịch Thái Lan đầy trải nghiệm lí thú.

Đối với nhân viên mới khi tới làm việc tại công ty sẽ được tham gia các buổi đào tạo về văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm và bổ sung những thông tin cần thiết giúp ích cho quá trình làm việc thông qua các buổi chia sẻ của những thành viên kì cựu trong công ty cũng như những bạn mới trở thành nhân viên chính thức.

Thông qua những hoạt động trên ban văn hóa doanh nghiệp công ty APO mong muốn thúc đẩy từng cá nhân trong tập thể APO từng bước phát triển hơn không chỉ trong công việc của bản thân nói riêng mà trong các hoạt động của tập thể, cộng đồng nói chung.